TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận Thanh Xuân với các hoạt động gặp mặt, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 04/02/2021 | 13:43  | Lượt xem: 314

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, quận Thanh Xuân lại tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tri ân người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách trên địa bàn Quận. Đặc biệt, đầu năm 2021, năm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của đất nước - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cũng là thời điểm toàn thể đất nước cùng đoàn kết một lần nữa gồng mình lên dập đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh chung ấy, từ ngày 22/01 đến  ngày 02/02/2021, 11 đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Thanh Xuân đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách trên địa bàn 11 phường. Đồng thời, đã chuyển quà Chủ tịch nước chi trả cho 2.527 đối tượng với 837,3 triệu đồng; chuyển quà của Thành phố chi trả cho 2.708 lượt đối tượng với 2.555 triệu đồng, mừng thọ cho 139 người cao tuổi tròn 90, 100 với số tiền 146 triệu đồng; tặng quà của Quận cho hơn 5.500 lượt đối tượng với tổng kinh phí là 1.622,9 triệu đồng. Quận cũng đã chúc tết Trung tâm Bảo trợ số 2, 3 Hà Nội, Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội, Công ty TNHH May Trang phục Việt Đức...

Bên cạnh đó, 05 gia đình người có công tiêu biểu thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, Kim Giang, Thanh Xuân Trung được Đoàn lãnh đạo Thành phố đến thăm, tặng quà và chúc Tết.

Với phương châm hướng về cơ sở, 11/11 phường trên địa bàn quận đã chủ động, phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc thực hiện các chế độ chính sách ưu đãi người có công, đặc biệt là huy động được nhiều nguồn lực xã hội hóa thăm tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán, như: Công ty Dây và cáp điện Cadisun nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quýnh phường Hạ Đình; Công ty TNHH Kiểm toán và thẩm định giá Việt Nam nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Sửu phường Thượng Đình; Hội Chữ thập đỏ quận nhận phụng dưỡng mẹ Nguyễn Thị Nhung phường Khương Trung. Ngoài ra, hàng trăm triệu đồng và nhiều phần quà ý nghĩa đã được các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gửi tặng đến các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thông qua kênh của Uỷ ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ quận và 11 phường.

Cùng với đó, ngày 27/01/2021, quận Thanh Xuân đã tổ chức Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc. Vào ngày 29/01/2021, tại trụ sở quận Thanh Xuân, Lãnh đạo Quận đã tổ chức gặp mặt 53 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, vợ, con liệt sỹ nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Những món quà tuy không lớn nhưng thấm đẫm nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền từ Quận đến phường sẽ là nguồn động viên, thay lời tri ân, lời chúc mừng năm mới đến các gia đình các đồng chí để tất cả chúng ta cùng nhau nỗ lực phấn đấu, vượt qua các khó khăn, đoàn kết phấn đấu xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh thăm hỏi tặng quà của các đồng chí Lãnh đạo Quận

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận