Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 303
Lượt truy cập trong tuần: 1961
Lượt truy cập trong tháng: 17280
Lượt truy cập trong năm: 2329782
Tổng số truy cập: 7668832

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Cặp song sinh với loạt thành tích học tập xuất sắc
Ngày đăng 18/11/2022 | 09:00  | Lượt xem: 114

Bắt gặp cặp song sinh nổi tiếng Vũ Minh Hiếu - Vũ Hoàng Tuấn lớp 9A2, trường THCS Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội tại lễ vinh danh tập thể, cá nhân đạt thành tích cao năm học 2019 – 2020, ấn tượng đầu tiên là sự nhanh nhẹn, thông minh và ngưỡng mộ trước thành tích học tập đáng nể mà hai em đã nỗ lực đạt được.

Hai anh em Vũ Minh Hiếu - Vũ Hoàng Tuấn được sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố mẹ là công chức nhà nước nên được giáo dục, dạy dỗ hết sức cẩn thận. Sở dĩ các em có được thành quả như hiện nay đó là một phần lớn nhờ sự ảnh hưởng từ người bố của các em, cả trong học tập lẫn tính cách. Hai anh em sinh đôi nên đều chung đam mê đọc sách, khám phá, tìm hiểu những điều mới mẻ, lý thú của khoa học, cuộc sống. Ngoài những giờ học trên lớp, khi ở nhà, cả hai anh em vẫn thường xuyên chia sẻ với nhau mọi việc và rất hợp nhau, cùng nhau học tập, vui chơi. Vì hiểu nhau nên hai anh em thường đồng nhất quan điểm, hòa thuận, ít khi diễn ra xung đột. Điều đặc biệt nhất, trong thực hiện các dự án học tập và đề tài nghiên cứu, Hiếu - Tuấn đều phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Không có gì có thể làm khó được hai em. Khi có những bài khó, hai anh em cùng nghiên cứu, tìm tòi để có thể giảng giải cho nhau.

Vinh danh các học sinh tiêu biểu xuất sắc trường THCS Thanh Xuân
trong năm học 2019 - 2020 

Về phương pháp cũng như quá trình học, hai anh em đều có tinh thần tự giác cao, làm việc khoa học, lên thời khóa biểu, thời gian biểu, rồi phân bố, sắp xếp một cách hợp lí, sau đó cùng ôn tập, truy bài để đạt được thành tích cao. Trên lớp, hai anh em tập trung cao độ nghe cô giáo giảng, giải quyết bài và thuộc bài ngay trên lớp. Có bài nào chưa hiểu kỹ, hai anh em đều không ngần ngại nhờ thầy cô giáo giảng giải lại từ đó để hoàn thành bài.

Hơn hết, hai anh em Hiếu – Tuấn còn là học sinh có nền nếp, ngoan ngoãn, lễ phép, biết nhường nhịn, giúp đỡ bạn, khiêm tốn, cầu thị. Trong quá trình học tập, hai anh em còn học đều tất cả các môn và hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Hai em Hiếu - Tuấn chia sẻ, trong các môn học thì môn Hóa học, Sinh học là hai môn học được hai anh em đam mê nhất. Khi hỏi về bí quyết học tập của mình thì hai anh em rất khiêm tốn, theo các em nghĩ, đơn giản là phải có đam mê và luôn cố gắng hiểu được kiến thức từ cơ bản vững chắc thì mới đi đến nâng cao. Khi kiến thức cơ bản ổn, học sang bài khó thì mới tiếp nhận được. Đặc biệt hơn là phải luôn trau dồi kiến thức tiếng Anh để đọc, hiểu những tài liệu bằng tiếng Anh liên quan đến môn học này. Dù bận thế nào thì hàng ngày, hai anh em cũng phải ôn lại kiến thức cũ đã học, đã làm. Hai anh em chia sẻ: Để đạt thành tích cao thì học tập càng kĩ và cẩn thận, chăm chỉ càng tốt. Khi trình bày đề tài phải thật bình tĩnh, chịu khó học hỏi từ bạn bè xung quanh những cái hay, cái tốt từ đó mình áp dụng vào thực tế.

Anh em sinh đôi Vũ Minh Hiếu, Vũ Hoàng Tuấn 

Với những nỗ lực học tập trong 5 năm tiểu học và hơn 3 năm học tại THCS, thành tích nổi bật nhất của hai em song sinh Hiếu và Tuấn đó là nhiều năm liền các em đều đạt học sinh giỏi xuất sắc. Là cặp đôi được trao Huy chương vàng, giải đặc biệt với đề tài "Loại bỏ kháng sinh khỏi nước bằng vật liệu Nano". Chia sẻ về thành công đó, hai em cho biết, ngoài thường xuyên làm bài ở trên lớp các em còn tích cực đọc sách, nghiên cứu trong thực tế và luyện tập thuyết trình bằng tiếng Anh.

Hai anh em Vũ Minh Hiếu và Vũ Hoàng Tuấn cho biết: Hai anh em rất tự hào khi được học tập, rèn luyện tại trường Trung học cơ sở THCS Thanh Xuân -  một ngôi trường hiện đại, thầy cô giáo luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập, nghiên cứu. Nơi đây, mỗi ngày hai anh em đều nhận được sự dạy dỗ tận tâm, tình yêu thương, sự giúp đỡ, chỉ bảo tâm huyết của các thầy cô và tình bạn thân thương, trong sáng... Đặc biệt, nhà trường đã cho hai anh em một môi trường học tập tốt với những cơ sở vật chất, điều kiện học tập chất lượng cao. Trong môi trường tích cực, còn có những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, đã tạo cho các em sự cuốn hút trong học tập, hiểu sâu sắc với nhiều kiến thức quan trọng, bổ ích.

Hai anh em Hiếu và Tuấn cho biết, sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể thi được vào trường cấp ba danh tiếng. Đây cũng sẽ là cơ hội để hai em tiếp tục nghiên cứu các đề tài khoa học và học hỏi từ thầy cô, bạn bè nhiều hơn.

Cô giáo Ngô Thị Diệp Lan, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân, cho biết,  hai em chính là niềm tự hào đối với trường THCS Thanh Xuân. Trải qua hơn ba năm học tại Trường THCS Thanh Xuân, Minh Hiếu - Hoàng Tuấn, đều là những gương mặt tiêu biểu của nhà trường, không chỉ đạt thành tích cao trong học tập mà còn rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường; luôn khiêm tốn, vui vẻ, thân thiện, hòa đồng, được thầy cô tin tưởng, bạn bè yêu mến. Cô Lan mong rằng hai em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai./.

(Nguồn: Những tấm gương Người tốt, Việc tốt quận Thanh Xuân)

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?