VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị Giao ban với chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn quận Thanh Xuân
Ngày đăng 31/03/2021 | 10:00  | Lượt xem: 161

Chiều ngày 30/3/2021, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Giao ban với chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn quận. Đồng chí Đặng Khánh Hòa - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Lãnh đạo các đơn vị: phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Y tế, Công an quận, Trung tâm Y tế, Phó Chủ tịch phụ trách Văn hóa - Xã hội 11 phường, Hiệu trưởng các trường mầm non công lập và chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn quận.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao vai trò của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trong công tác GD&ĐT quận.Với số lượng 157 nhóm lớp, 6.462 học sinh (chiếm tỷ lệ 23,8% học sinh mầm non ra lớp trên địa bàn quận), các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo đã chia sẻ những gánh nặng trong công tác tuyển sinh đối với các trường Mầm non công lập, góp phần thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục mang đến nhiều sự lựa chọn cho phụ huynh học sinh trên địa bàn. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động mạnh mẽ đến các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập đã khắc phục khó khăn, giữ vững ổn định, góp phần vào thành tích chung của ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, đồng chí đề nghị các phòng, ban, đơn vị, các trường Mầm non công lập và Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập cần tập trung những nhiệm vụ trọng tâm như: UBND 11 phường xác định rõ chức năng, kiểm tra hướng dẫn các lớp đảm bảo an toàn: thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, tai nạn thương tích và đặc biệt đảm bảo an toàn phòng chống dịch; Phối hợp chặt chẽ với phòng, ban, đơn vị trong công tác quản lý. Phòng GD&ĐT thống kê, rà soát, xây dựng kế hoạch, lộ trình báo cáo UBND quận đối với giáo viên ngoài công lập chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo theo Luật giáo dục 2019; Chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thực hiện nghiêm các quy định của ngành, tạo điều kiện về thời gian, kinh phí hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên tham gia học nâng chuẩn; Các quy định chế độ đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên, nhân viên;  Sẵn sàng, chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận