VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 10/01/2021 | 08:00  | Lượt xem: 73

Sáng ngày 09/01/2021, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã tổ chức khai mạc Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng năm học 2020 - 2021.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trần Thị Thu Hà - UV BTV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội; đồng chí Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Cao Đắc Tiến - QUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; đồng chí Nguyễn Chí Dũng - QUV, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT quận; các chuyên gia, nghệ sĩ trong Ban giám khảo; cán bộ, giáo viên, học sinh các trường và 48 cô giáo tham gia Hội thi.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đ/c Trần Thị Thu Hà - UV BTV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng cờ lưu niệm cho các trường có giáo viên dự thi

Đ/c Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội; đ/c Cao Đắc Tiến - QUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân tặng cờ lưu niệm cho các trường có giáo viên dự thi

Ngay từ những ngày đầu tháng 10/2020, 82/82 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận đã sôi nổi và tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp trường, chọn cử nữ giáo viên tài năng, duyên dáng nhất tham dự Hội thi cấp quận. Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Hội thi là sân chơi bổ ích để các nhà trường trong toàn quận giao lưu, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo sự gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các nhà trường; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành vì sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ của các cô giáo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 theo tinh thần của Nghị quyết 29 Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp ảnh kỉ niệm với các thí sinh

Tham gia Hội thi có 48 cô giáo đại diện cho 4.750 nữ nhà giáo quận Thanh Xuân. Các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc phần thi chuyên môn - Trình bày chuyên đề nêu bật ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và đánh giá được hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, các cô giáo cũng đã thể hiện được vẻ đẹp về trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo, khéo léo trong phần thi hiểu biết và ứng xử thông qua trả lời câu hỏi về các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành, xử lý tình huống ứng xử sư phạm trong giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh; quan hệ với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh.

Đ/c Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Xuất sắc

cho cô giáo Nguyễn Thị Thuý Nga - trường THCS Việt Nam - Angiêri

Thạc sĩ Lê Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng khoa Huấn luyện Học viện múa Việt Nam, đ/c Vũ Tuyết Lan - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhất cho các các thí sinh

Siêu mẫu Nguyễn Đình Quyền - Giải Bạc Siêu mẫu Thế giới Người Việt năm 2014 trao giải Nhì cho các các thí sinh

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, dàn dựng công phu, các cô giáo đã thể hiện tài năng - duyên dáng qua những tiết mục nghệ thuật và màn trình diễn trang phục áo dài, trang phục tự chọn đặc sắc, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm nét văn hóa truyền thống, sự duyên dáng, dịu dàng mang đậm dấu ấn riêng của mỗi nhà trường.

Đ/c Vũ Tuyết Lan, đ/c Lê Thị Thu Hằng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Ba cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 57 giải, trong đó: 01 giải Xuất sắc, 08 giải Nhất, 14 giải Nhì, 25 giải Ba và 09 giải chuyên đề. Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Nga - trường THCS Việt Nam - Angiêri vinh dự được trao giải Xuất sắc và đại diện cho ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân dự Hội thi cấp Thành phố./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận