Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 103
Lượt truy cập trong tuần: 31982
Lượt truy cập trong tháng: 89242
Lượt truy cập trong năm: 1680006
Tổng số truy cập: 7019056

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội viên hội phụ nữ tích cực tham gia công tác Hội
Ngày đăng 03/08/2022 | 10:00  | Lượt xem: 104

Ở tuổi 61 nhưng bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, hội viên Chi hội 1 – Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội vẫn rất trẻ trung, nhiệt huyết, là một người năng nổ, nhiệt tình trong công tác Hội. Bà là người lặng lẽ góp công, góp sức cho sự phát triển của phường bằng những việc làm ý nghĩa.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, hội viên Chi hội 1 – Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN)
phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Bà Thủy cho biết, trước đây từng là một người có uy tín trong cơ quan đoàn thể, tham gia ở nhiều vị trí công tác, vừa trong tổ kiểm tra, vừa là tổ trưởng sản xuất của Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng  Đông. Sau khi nghỉ hưu, về tại địa phương bà cũng luôn là hội viên không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực tham gia công tác hội nhiệt tình. Suy nghĩ của bà Thủy rất đơn giản, chỉ cần còn sức là còn gắn bó, tích cực tham gia mọi công tác của Hội, phường, đoàn thể. Là hội viên phụ nữ, bà luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến của lãnh đạo cấp trên; đồng thời luôn chia sẻ những khó khăn, vất vả với các chị em. Đối với bà, cứ làm được việc tốt, giúp ích cho xã hội, bà không ngại ngần gì. Chỉ cần được cấp trên kêu gọi, dù khó khăn mấy bà cũng vượt qua và khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ. Hơn hết, bản thân bà luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Trong mọi việc như hiếu hỉ, động viên, thăm hỏi những người ốm đau tại địa bàn phường thì không khi nào bà vắng mặt.

Nhằm phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ trong việc tham gia thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại khu dân cư, bà luôn là hội viên hưởng ứng nhiệt tình, kiên trì, làm theo và tạo thói quen thường xuyên, ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Bản thân bà Thủy gương mẫu, tâm huyết, có trách nhiệm cao trong việc thực hiện “3 sạch” tại gia đình và giữ gìn môi trường công cộng. Song song với đó, bà luôn chủ động trong tham mưu công tác phối hợp giữa Hội, cấp ủy, chính quyền khu phố; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, khuyến khích, động viên các hội viên khác cùng xây dựng những nhân tố điển hình, tiêu biểu để thúc đẩy phong trào… Bản thân bà luôn biết lắng nghe, chia sẻ những cách làm hay, những giải pháp có hiệu quả trong việc phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh môi trường ở khu dân cư. 

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ tham gia vệ sinh môi trường thu gom rác thải

Điều đặc biệt, khi Hội LHPN phường có các hoạt động như công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở, bà là thành viên tích cực tham gia. Bà luôn hỗ trợ đắc lực cho lãnh đạo Hội triển khai được các nhiệm vụ, phong trào. Trong chi hội, gặp hoàn cảnh hội viên khó khăn, bà cũng là người động viên, chia sẻ, tận tình, sống hòa nhã với mọi người. Đối với bà, nói ít nhưng làm nhiều, đoàn kết cùng với các hội viên phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước một cách đồng bộ, sát tình hình thực tế.

Bà luôn tâm niệm và nhắc nhở bản thân luôn là một  hội viên tốt để góp xây dựng một tập thể vững mạnh. Theo bà: “Bản thân các hội viên cũng phải nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc, hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhau. Có như vậy, mới giải quyết được những vấn đề cốt lõi, xây dựng được tập thể phụ nữ vững mạnh, đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, nếp sống văn hóa, văn minh”.

Trong công tác vệ sinh môi trường, nhất là mùa dịch bệnh, bà gương mẫu tích cực tham gia vệ sinh môi trường hàng ngày vào các sáng thứ bảy hàng tuần, góp phần xóa bỏ tụ điểm chân rác đã tồn đọng nhiều năm tại ngõ 64, đường Vũ Trọng Phụng. Thực hiện sạch từ trong nhà ra ngoài ngõ, giữ gìn đường phố luôn thoáng, đẹp.

Với trách nhiệm cùng sự nhiệt huyết của mình, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, chính quyền, Hội Phụ nữ các cấp đã phát động “Toàn dân chung tay, ủng hộ phòng chống dịch Covid  - 19”, bà Thủy tích cực tham gia công tác tuyên truyền, phát tờ rơi, hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe phòng dịch. Cùng với đó, để giúp đỡ các cháu sinh viên, người thuê nhà ngoại tỉnh, trong hơn hai tháng cao điểm dịch bệnh vừa qua, bà bàn bạc tích cực với gia đình không thu tiền thuê nhà của các cháu. Được biết, nhà bà có 6 phòng cho sinh viên thuê trọ, bà miễn phí hoàn toàn cho người thuê trọ trong 2 tháng liên tiếp. Tổng số tiền mà bà miễn giảm (lưu ý không in đậm khi thiết kế) lên tới con số 22 triệu đồng/ 2 tháng. Với những thành tích trên, năm 2020, bà vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Tâm sự với chúng tôi, bà cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy sự nhiệt huyết, năng nổ của mình, cùng gia đình và nhân dân thực hiện thật tốt các chỉ thị, quy định trong công tác phòng, chống dịch và ủng hộ về vật chất, góp phần nhỏ vào chiến thắng dịch Covid – 19” của toàn dân./.

(Nguồn: Những tấm gương Người tốt, Việc tốt quận Thanh Xuân)

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?