Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 456
Lượt truy cập trong tuần: 2558
Lượt truy cập trong tháng: 115224
Lượt truy cập trong năm: 2701502
Tổng số truy cập: 4856034

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Kế hoạch tổ chức điểm tiêm lưu động tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (đợt 23) trên địa bàn quận Thanh Xuân
Ngày đăng 11/10/2021 | 12:53  | Lượt xem: 284

Ngày 11/10/2021, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành Kế hoạch số 255/KH-UBND về tổ chức điểm tiêm lưu động tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (đợt 23) trên địa bàn quận.

Theo kế hoạch, đối tượng tiêm đợt 23 gồm người trong độ tuổi tiêm chủng theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào liệt kê trong thành phần của vắc xin (theo Quyết định số 4355/QĐ-BYT ngày 10/9/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19).

Đối với vắc xin AstraZeneca: Thực hiện ưu tiên tiêm trả mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca đảm bảo khoảng cách tối thiểu 8 tuần và tiêm mũi 01 (nếu còn vắc xin) cho người dân chưa được tiêm chủng thuộc nhóm các đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội, cụ thể:

1. Lực lượng tuyến đầu chống dịch theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19;

2. Phụ nữ đang mang thai ≥ 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/ lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

3. Người trên 50 tuổi.

4. Người mắc bệnh mạn tính.

5. Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: Công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng;

6. Người trong vùng có nguy cơ rất cao, vùng nguy cơ cao sau khi xét nghiệm âm tính;

7. Công nhân tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Cụm công nghiệp, điểm công nghiệp; người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn Thành phố.

8. Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

9. Các nhóm đối tượng khác căn cứ vào lượng vắc xin được phân bổ.

Quận tổ chức tiêm chủng ngay sau khi nhận được phân bổ vắc xin; tiêm từ ngày 13/10/2021 - 16/10/2021 tùy theo tiến độ phân bổ vắc xin của Sở Y tế Hà Nội và khoảng cách tối thiểu giữa mũi tiêm 1 và mũi tiêm 2; buổi sáng bắt đầu từ 07h30 đến 11h00, buổi chiều bắt đầu từ 13h30 đến 17h00; với 08 điểm tiêm chủng lưu động và các điểm tiêm chủng cố định tại Trạm Y tế phường, phòng khám/bệnh viện tư nhân trên địa bàn quận (nếu có). Cụ thể:

(1) Điểm số 1: Trường THCS Việt Nam - Angieri (phường Thanh Xuân Bắc); đối tượng tiêm: người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc và người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

(2) Điểm số 2: Trường THPT Nhân Chính (phường Nhân Chính); đối tượng tiêm: người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Nhân Chính và người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

(3) Điểm số 3: Trường Mầm non Thăng Long (phường Thượng Đình); đối tượng tiêm: người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Thượng Đình và người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

(4) Điểm số 4: Trường Tiểu học Hạ Đình (phường Hạ Đình); đối tượng tiêm: người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Hạ Đình và người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

(5) Điểm số 5: Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Khương Trung); đối tượng tiêm: người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Khương Trung và người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

(6) Điểm số 6: Trường THCS Khương Đình (phường Khương Đình); đối tượng tiêm: người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Khương Đình và người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

(7) Điểm số 7: Trường Tiểu học Nguyễn Tuân (phường Thanh Xuân Trung); đối tượng tiêm: người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung và người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

(8) Điểm số 8: Trường Tiểu học Khương Mai (phường Khương Mai); đối tượng tiêm: người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Khương Mai và người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?