Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 919
Lượt truy cập trong tuần: 32417
Lượt truy cập trong tháng: 10568
Lượt truy cập trong năm: 1740408
Tổng số truy cập: 1767908

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân: Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Ngày đăng 22/10/2020 | 16:00  | Lượt xem: 84

Thực hiện chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân, sáng ngày 22/10/2020, trường THCS Việt Nam - Angiêri tổ chức điểm chương trình hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” trong ngành GD&ĐT Thủ đô năm 2020.

Đến dự có: Sở GD&ĐT Hà Nội: Đồng chí Đàm Xuân Quang - Phó Chánh Văn phòng; quận Thanh Xuân: Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận, đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT; đại diện Lãnh đạo các phòng: Tư pháp, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thông tin; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; Lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc; đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS; CB, GV, NV và học sinh trường THCS Việt Nam - Angiêri.

Các đồng chí đại biểu tham dự chương trình phát động

Ngày Pháp luật tổ chức hàng năm để tôn vinh hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho người dân về vai trò của luật pháp trong đời sống; nâng cao hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống hàng ngày. Để khẳng định vị trí thượng tôn pháp luật trong xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền, bắt đầu từ năm 2013, Quốc hội đã lấy ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trong những năm qua Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã được nhân rộng và triển khai thực hiện hiệu quả tại các trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân. Thông qua “Ngày pháp luật”, các nhà trường đã tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, giúp cho những chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến gần với người dân hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống, để mọi người đều “Sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Đ/c Trần Minh Thủy - Hiệu trưởng trường THCS Việt Nam - Angiêri phát biểu hưởng ứng

Để phát huy ý nghĩa thiết thực của Ngày Pháp luật, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức, hành động tuân thủ và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường  THCS Việt Nam - Angiêri ý thức sâu sắc về trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình trong việc thực hiện pháp luật; luôn gương mẫu, tích cực, chủ động học tập, tìm hiểu, nắm vững pháp luật để tuyên truyền, phổ biến, vận động mọi công dân chấp hành nghiêm kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện pháp luật.

 

      Học sinh tham gia giao lưu và tuyên truyền

Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật được học sinh trường THCS Việt Nam- Angiêri thể hiện qua các tiểu phẩm, sân khấu hóa đặc sắc. Đặc biệt, nội dung giao lưu trực tiếp với các cô chú đến từ đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã truyền tải nhiều thông điệp liên quan mật thiết với đời sống học đường; qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức thượng tôn pháp luật đối với học sinh trong nhà trường.

Sau chương trình phát động điểm tại trường THCS Việt Nam - Angiêri, 100% các trường học thuộc quận Thanh Xuân sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật thường xuyên, liên tục trong năm học 2020 - 2021, trọng tâm thực hiện là tháng 10, 11/2020./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận

 

 

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?