VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân: Tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4
Ngày đăng 14/09/2021 | 17:04  | Lượt xem: 153

Chiều ngày 14/9/2021, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, tổ chức tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4. Tham dự có đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GDĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT, Chủ nhiệm câu lạc bộ quản lý các cấp học; đại diện Hiệu trưởng các trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GDĐT tặng quà cho các trường học thuộc quận

Tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 diễn biến phức tạp, kéo dài. Năm học 2021-2022 bắt đầu với những khó khăn bộn bề. Để góp phần chia sẻ, giúp đỡ  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quận Thanh Xuân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; phòng GDĐT đã phát động phong trào ủng hộ  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quận Thanh Xuân gặp khó khăn trong dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4. Phong trào đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập, tư thục thuộc quận tham gia; trong đó nêu cao tính gương mẫu, tiên phong của đội ngũ Ban giám hiệu, đảng viên các trường học. Cùng với sự hưởng ứng của các nhà trường, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm có lòng thiện nguyện đã nhiệt tình ủng hộ đã góp phần vào thành công của đợt phát động. Từ ngày 1/8/2021 đến ngày 1/9/2021, các nhà trường đã chủ động hỗ trợ cho 345 giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền là 990 triệu đồng; hỗ trợ 105 máy tính và trên 5000 quyển vở cho các em học sinh.

Đ/c Lê Thị Thu Hằng, Phó Trưởng phòng GDĐT trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, trong đợt phát động cao điểm từ ngày 03/9/2021 đến ngày 10/9/2021, các nhà trường, các nhà hảo tâm đã gửi ủng hộ về phòng GDĐT tổng kinh phí là 562.590.000 đồng. Căn cứ kết quả rà soát và xét đề nghị của các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc quận, phòng GDĐT đã sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ cho 357 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc diện F0, F1, di dời và có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 máy tính (tổng trị giá 328.790.000 đồng) cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị để học trực tuyến, trong đó tặng 40 máy tính cho học sinh các trường tiểu học, THCS thuộc quận; tặng 10 máy tính cho Công đoàn Giáo dục Hà Nội thực hiện chương trình Máy tính cho em.

Em Ngô Việt Trung - học sinh lớp 8A7 trường THCS Thanh Xuân Trung phát biểu cảm ơn, quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện tốt.

Trong buổi tặng quà hôm nay, phòng GDĐT quận Thanh Xuân đã nhận được số lượng lớn bánh kẹo, sách vở của báo Tuổi trẻ Thủ đô gửi tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đó chính là món quà thiết thực, ý nghĩa và thấm đượm tình cảm tương thân, tương ái; kịp thời động viên đội ngũ nhà giáo và các em học sinh và gia đình yên tâm, ổn định cuộc sống, vững tin bước vào năm học mới 2021-2022./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận