Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 646
Lượt truy cập trong tuần: 23756
Lượt truy cập trong tháng: 216651
Lượt truy cập trong năm: 1992675
Tổng số truy cập: 4147207

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân thành lập các Nhóm, Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn
Ngày đăng 21/07/2021 | 18:13  | Lượt xem: 145

Thực hiện văn bản số 903/UBND-VP ngày 16/6/2021 của UBND quận Thanh Xuân về hướng dẫn hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, UBND 11 phường đã thành lập Nhóm, Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn.

Theo đó, Nhóm Covid cộng đồng được thành lập là một nhóm từ 2-3 người do Tổ trưởng Tổ dân phố/ Trưởng Ban công tác Mặt trận/ Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ/ Chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh/ Bí thư Chi đoàn/ Trưởng ban quản trị tòa nhà làm trưởng nhóm; lực lượng bảo vệ dân phố/ dân phòng và các đoàn thể chính trị - xã hội làm thành viên nhóm. Nhóm Covid cộng đồng đóng vai trò là cầu nối chủ động về công tác phòng chống dịch của chính quyền và ngành y tế đến với Nhân dân, giúp cho người dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Tổ Covid cộng đồng là tập hợp các nhóm Covid cộng đồng trong cùng một khu vực theo sự quản lý của công an cơ sở và do công an cơ sở làm Tổ trưởng.

Nhóm Covid cộng đồng chịu sự điều phối hoạt động của Tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng; đồng thời “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thực hiện:

+ Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở Nhân dân các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình, đặc biệt là tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc, giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng; giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; không tụ tập đông người. Yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho các thành viên trong hộ gia đình (nếu gia đình có nhiệt kế). Cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

+ Hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho chính quyền địa phương, Tổ trưởng và y tế tuyến xã những trường hợp nghi mắc Covid-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như: sốt; ho; đau họng; cảm cúm; ốm mệt; viêm đường hô hấp... để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

+ Phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế; không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác phù hợp với khả năng do BCĐ phòng chống dịch xã, phường, thị trấn phân công.

 

Một số hình ảnh hoạt động các Nhóm/Tổ Covid cộng đồng triển khai Công điện 15 của UBND Thành phố trên địa bàn quận Thanh Xuân

Nhóm, Tổ Covid cộng đồng phường Kim Giang tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh 

 

Nhóm, Tổ Covid cộng đồng phường Nhân Chính tuyên truyền các cơ sở kinh doanh thực hiện Công điện 15 của Thành phố

 

Nhóm, Tổ Covid cộng đồng phường Phương Liệt triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?