Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 105
Lượt truy cập trong tuần: 32037
Lượt truy cập trong tháng: 89297
Lượt truy cập trong năm: 1680061
Tổng số truy cập: 7019111

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam giai đoạn 2021-2025
Ngày đăng 04/08/2022 | 15:30  | Lượt xem: 97

Ngày 03/8/2022, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND về thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn quận.

Mục tiêu chung của Kế hoạch nhằm tổ chức thực hiện tốt Chương trình Sức khỏe Việt Nam giai đoạn 2021-2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực của mỗi người dân, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn quận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của quận nói riêng và Thành phố nói chung.

Các chỉ tiêu đến năm 2025:

- Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý

Giảm tỷ lệ trẻ <5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi: 7,2%.

Khống chế tỷ lệ người trưởng thành bị béo phì: <12%.

Giảm tỷ lệ người trưởng thành ăn thiếu rau/trái cây: <35%.

Giảm mức tiêu thụ muối trung bình/người/ngày (gram): <7g.

- Tăng cường vận động thể lực: Giảm tỷ lệ người dân thiếu vận động thể lực (người từ 18069 tuổi: <22%; trẻ em từ 13-17 tuổi: 60%).

- Phòng chống tác hại của thuốc lá:

Giảm tỷ lệ hút thuốc ở nam giới trưởng thành: <37%.

Giảm tỷ lệ hút thuốc thụ động của người dân: Tại nhà: <50%; Nơi làm việc: 35%

- Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Giảm tỷ lệ uống rượu, bia ở mức nguy hại ở nam giới trưởng thành: <35%.

- Vệ sinh môi trường:

Tăng tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nước sạch: 100%.

Tăng tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh: >95%.

Tăng tỷ lệ người dân rửa tay với xà phòng: 50%.

- An toàn thực phẩm

Không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể từ 30 người mắc/vụ trở lên.

Tăng tỷ lệ người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý và người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm: 100%.

Tăng tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đạt điều kiện an toàn thực phẩm: ≥90%.

- Chăm sóc sức khỏe trẻ em và học sinh

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đầy đủ 12 loại vắc xin: ≥98%.

Tăng tỷ lệ trường học bán trú, nội trú có tổ chức bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh (trường Mầm non: 100%; trường Tiểu học: 100%).

Tăng tỷ lệ học sinh được tầm soát phát hiện giảm thị lực, được kê đơn kính và được hướng dẫn rèn luyện thị lực: 40%.

- Phát hiện và quản lý một số bệnh không lây nhiễm

Tỷ lệ Trạm y tế phường thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm phổ biến: 95%;

Tăng tỷ lệ phát hiện tăng huyết áp: 50%.

Tăng tỷ lệ quản lý điều trị tăng huyết áp: 25%.

Tăng tỷ lệ phát hiện đái tháo đường: 50%.

Tăng tỷ lệ quản lý điều trị đái tháo đường: >30%.

Tăng tỷ lệ người thuộc đối tượng nguy cơ được khám phát hiện sớm ung thư (ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư đại trực tràng): 40%.

- Quản lý sức khỏe người dân: Tỷ lệ người dân được quản lý, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng: 100%.

- Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi: Tỷ lệ Trạm Y tế phường triển khai chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng và gia đình: 100%.

- Chăm sóc sức khỏe người lao động: Tỷ lệ người lao động làm việc tại các cơ sở có nguy cơ bị các bệnh nghề nghiệp phổ biến được phát hiện bệnh nghề nghiệp: 50%.

Để đạt mục tiêu trên, UBND quận sẽ triển khai một số giải pháp như: (1) Quản lý chỉ đạo, thực thi chính sách và phối hợp liên ngành; (2) Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông; (3) Triển khai các giải pháp về nguồn lực, về theo dõi, giám sát và đánh giá,...

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?