Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1324
Lượt truy cập trong tuần: 4268
Lượt truy cập trong tháng: 229781
Lượt truy cập trong năm: 1111931
Tổng số truy cập: 3266463

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân: Tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 31/03/2021 | 07:00  | Lượt xem: 128

Sáng ngày 30/3/2021 Quận Thanh Xuân đã tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; Đồng chí Lê Thị Hằng - Trưởng phòng Chuyên môn Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội là giảng viên buổi tập huấn.

Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể, chuyên trách an toàn thực phẩm các phòng Y tế, Kinh tế, Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế 11 phường với tổng số 150 người.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Phạm Hồng Diệp - Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân báo cáo tình hình công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, căng tin và kiểm soát sữa học đường trên địa bàn quận. Trong năm học 2020 - 2021, quận Thanh Xuân đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, khẩn trương, kịp thời ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo; tổ chức triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, căng tin và kiểm soát sữa học đường trên địa bàn quận.

Đồng chí Lê Thị Hằng đã chia sẻ với học viên về thực trạng công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể hiện tại Hà Nội; các văn bản và quy định trong công tác quản lý ATTP như Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định một số điều của Luật An toàn thực phẩm, một số văn bản mới và nội dung phân cấp quản lý nhà nước về ATTP; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn biện pháp chuyên môn đảm bảo ATTP phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác tự quản lý, giám sát ATTP bếp ăn tập thể, nguồn gốc thực phẩm.  

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã dành thời gian để thảo luận về các nội dung tập huấn. Hoạt động trao đổi, thảo luận và giải đáp các thắc mắc diễn ra sôi nổi đã giúp cho các học viên giải quyết được nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động thực tiễn.

Lớp tập huấn đã góp phần phổ biến, tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo ATTP cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể, chuyên trách an toàn thực phẩm quận, phường./.

Phòng Y tế quận

 

 

Bản đồ số
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?