Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 880
Lượt truy cập trong tuần: 4067
Lượt truy cập trong tháng: 118259
Lượt truy cập trong năm: 1766398
Tổng số truy cập: 12392017

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động tuyên truyền nhân “Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” (25/11)
Ngày đăng 10/11/2023 | 18:02  | Lượt xem: 574

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành văn bản số 2171/UBND-VH&TT về triển khai các hoạt động tuyên truyền nhân “Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” (25/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2023.

Theo đó, UBND quận yêu cầu phòng Văn hóa và Thông tin quận chủ trì và hướng dẫn UBND 11 phường tổ chức thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương như biên tập tin, bài đăng trên cổng/trang thông tin điện tử của quận/phường; phát thanh trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở; in tài liệu, tờ rơi, tờ gấp để cấp phát cho cơ sở;... tới hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở và toàn thể Nhân dân trên địa bàn biết và tham gia thực hiện.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức trang trí trực quan tại trụ sở UBND quận và trên các tuyến phố chính của quận đảm bảo yêu cầu của Thành phố và Quận đề ra.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận hướng dẫn các trường học thuộc quận tổ chức công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức tới cán bộ, phụ huynh và học sinh biết về mục đích và ý nghĩa của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và “Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” (25/11) năm 2023; đồng thời, tuyên truyền cổ động trực quan tại các trường học theo mẫu của Thành phố và Quận.

Cùng với đó, UBND quận yêu cầu UBND 11 phường tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động với các hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với tình hình thực tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ đề, thông điệp của Tháng hành động, treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, tờ rơi, tờ gấp...; tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao,... hưởng ứng Tháng hành động tại các địa điểm công cộng, đầu mối giao thông đúng quy định. Tổ chức hoạt động hỗ trợ các nạn nhân, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói chung và công tác triển khai Tháng hành động năm 2023 nói riêng.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền về các chính sách an sinh xã hội, vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tăng cường truyền thông, tư vấn, hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Đẩy mạnh huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán, bóc lột.

Văn bản nêu rõ, chủ đề Tháng hành động năm 2023: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Các thông điệp truyền thông:

- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

- Bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội.

- Tăng quyền năng cho phụ nữ là tăng vị thế của quốc gia.

- Giới tính không quyết định năng lực và trình độ.

- Nam, nữ bình đẳng, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc.

- Chia sẻ việc nhà, gia đình hạnh phúc.

- Mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em là vi phạm pháp luật.

- Mọi hình thức bạo lực đều vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm minh.

- Bình đẳng giới là chìa khoá để xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

- Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

- Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

- Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em.

- Hãy lên tiếng khi bị bạo lực.

- Hãy hành động vì cộng đồng bình đẳng, văn minh, an toàn và không bạo lực.

- Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và người bị xâm hại.

- Đồng tình với bạo lực là bạn đang cổ xúy cho hành vi sai trái!

- Không đổ lỗi cho người bị bạo lực!

- Hành động ngay hôm nay, bình đẳng giới trong tầm tay.

Thời gian tuyên truyền: Từ ngày 15/11/2023 đến ngày 15/12/2023.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?