Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 937
Lượt truy cập trong tuần: 3852
Lượt truy cập trong tháng: 118044
Lượt truy cập trong năm: 1766183
Tổng số truy cập: 12391802

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh các trường THCS trên địa bàn
Ngày đăng 16/11/2023 | 17:47  | Lượt xem: 607

Xác định rõ tầm quan trọng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thực hiện chỉ đạo của UBND quận, từ ngày 11/11/2023-20/11/2023, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức 19 buổi truyền thông cho trên 5.000 học sinh, giáo viên và ban phụ huynh tại 13 trường THCS trên địa bàn quận.

Thông qua buổi truyền thông, các em được cung cấp kiến thức về giới, bình đẳng giới, kỹ năng sống cho vị thành niên, thành niên, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh, đề cao tình bạn, tình bạn khác giới và tình yêu lành mạnh tuổi học trò và đặc biệt các em được cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì; một số vấn đề khó nói trong tình bạn khác giới, tình yêu, tình dục, giúp các em biết cách phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thai ngoài ý muốn; đối phó với tệ nạn xâm hại tình dục.

Tại buổi các buổi truyền thông, các em được giao lưu với Báo cáo viên và đặt ra rất nhiều câu hỏi ngộ nghĩnh, đáng yêu như: Tại sao đến tuổi này chúng con lại thích chơi với bạn khác giới? Tại sao bố mẹ thầy cô lại e ngại khi chúng con chơi thân với bạn khác giới? Bạn thân của con nhắn tin "Mình yêu nhau đi" thì con phải làm sao? Làm thế nào để các bạn yêu nhau không quan hệ tình dục? Mang thai, phá thai ở tuổi vị thành niên thì hậu quả thế nào? Tại sao các bạn yêu nhau thì lại chểnh mảng học tập? Tại sao đến tuổi này chúng con khó tâm sự được với bố mẹ? Tại sao một số bố mẹ không hiểu được những mong muốn của chúng con???? Rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy đã được Tiến sĩ - Bác sỹ Hồ Mai Hoa chuyên gia tư vấn quốc gia về Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Thạc sĩ - Bác sỹ Nguyễn Tân Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình hướng dẫn, tư vấn và giải đáp cho các em.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em mà còn trang bị kiến thức, kỹ năng cho vị thành niên về giới, giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, kỹ năng sống, giúp các em biết cách xử lý trước sự thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, phòng tránh các tệ nạn xã hội và giảm thiểu tình trạng quan hệ tình dục/mang thai ở tuổi vị thành niên.

Một số hình ảnh hoạt động truyền thông trên địa bàn quận

Trung tâm Y tế quận

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?