VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Triển khai cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn quận
Ngày đăng 24/06/2020 | 10:17  | Lượt xem: 166

Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 05/6/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn Thủ đô, ngày 17/6/2020, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 165/KH-UBND triển khai tổ chức cuộc thi trên địa bàn quận.

Theo đó, Kế hoạch xác định mục đích: Cuộc thi là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục về pháp luật phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta, nhằm tạo cơ hội cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật của Quận được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật; biểu dương, tôn vinh những Báo cáo viên, Tuyên truyền viên xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tổng kết, đánh giá những cách làm hay, đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; góp phần phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Ngoài ra, Kế hoạch quy định đối tượng, hình thức, nội dung, thời gian, địa điểm, cách thức tổ chức cuộc thi và phân công trách nhiệm, tiến độ thực hiện.

Đối tượng tham gia cuộc thi là báo cáo viên pháp luật cấp quận, tuyên truyền viên pháp luật cấp phường.

Nội dung thi về kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật; kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng và các lĩnh vực pháp luật quan trọng khác liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân.

Thời gian bắt đầu cuộc thi: Tháng 7/2020.

Cách thức dự thi: Người dự thi phải xây dựng video bài giảng (đối với đối tượng tham gia dự thi là báo cáo viên pháp luật cấp quận), xây dựng video hùng biện (đối với đối tượng tham gia dự thi là tuyên truyền viên cấp phường) theo chủ đề pháp luật về phòng, chống tham nhũng do Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra.

Nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của thí sinh; tạo không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của đông đảo Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn, UBND quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc quận, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội quận triển khai, phổ biến nội dung, cách thức dự thi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, hội viên, người lao động và nhân dân trong quận; khuyến khích đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Quận và cơ sở tích cực tham gia dự thi đạt kết quả cao.

Ban Tuyên giáo Quận ủy