VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường
Ngày đăng 24/06/2020 | 10:22  | Lượt xem: 168

Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” do Thành phố Hà Nội tổ chức.

Ngày 17/6/2020, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành Kế hoạch số 166/KH-UBND triển khai tổ chức cuộc thi trên địa bàn quận nhằm phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, các quy định pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường.... giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn quận nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về môi trường, qua đó góp phần bảo vệ môi trường Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên môi trường mạng internet. Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet tại website cuộc thi theo bộ đề thi được thiết kế sẵn.

Để được dự thi, các thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại Website Cuộc thi. Cách thức dự thi sẽ được quy định và hướng dẫn chi tiết trong Thể lệ của Cuộc thi.

Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu một số nội dung cơ bản quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, quy định pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường...

Dự kiến thời gian tổ chức cuộc thi: Bắt đầu từ tháng 7/2020 đến hết tháng 10/2020. Đầu tháng 11/2020, Quận sẽ tổng kết và trao giải Cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng cá nhân gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích, trong đó: Giải Nhất 3 triệu đồng, giải Nhì 1,5 triệu đồng, giải Ba 1 triệu đồng, giải Khuyến khích 500.000 đồng.

Giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, trong đó: Giải Nhất 5 triệu đồng, giải Nhì 3,5 triệu đồng, giải Ba 2,5 triệu đồng, giải phụ khác 500.000 đồng.

Để hưởng ứng Cuộc thi, UBND quận Thanh Xuân khuyến khích toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên trong các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trong Quận tích cực tham gia dự thi.

Ban Tuyên giáo Quận ủy