Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1492
Lượt truy cập trong tuần: 29128
Lượt truy cập trong tháng: 1085
Lượt truy cập trong năm: 1185211
Tổng số truy cập: 1212711

Văn minh - Thanh lịch Văn minh - Thanh lịch

Gương điển hình: Người phụ nữ tích cực tham gia công tác xã hội
Ngày đăng 02/05/2019 | 11:18  | Lượt xem: 89

Bà Lê Thị Khánh - Chi hội phó chi hội phụ nữ số 8, tổ trưởng tổ phụ nữ 8C, phường Phương liệt, năm nay đã ngoài 70 tuổi.

    Khi tiếp xúc với bà Khánh, ta thấy ở bà toát lên vẻ tần tảo, mẫu mực và đầy nhiệt huyết, đặc biệt là hình ảnh một con người cần mẫn, tích cực không quản ngày đêm với công tác xã hội.

Bà Lê Thị Khánh, áo dài xanh đứng giữa

                                                                                          Bà Lê Thị Khánh, áo dài xanh đứng giữa

    Trong công tác vệ sinh môi trường, ngay từ khi chưa có phong trào tổng vệ sinh sáng thứ bảy hàng tuần, hàng ngày chúng tôi vẫn thấy hình ảnh một phụ nữ cao tuổi chăm chỉ, quét và hót từng xẻng cát bụi, nhặt từng sợi rác. Con ngõ vào khu tập thể xây dựng lúc nào cũng sạch bong, không cần ai nhắc nhở. Chỉ thị 04/2003/CT-UBND của Thành phố ra đời, phong trào tổng vệ sinh của khu dân cư đã đi vào nề nếp, đó là nhờ công của bà và chị em trong chi hội. Đặc biệt, phải kể đến từ khi Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố ban hành, công tác giữ gìn vệ sinh nơi công cộng càng được chú trọng hơn. Công trình biến chân rác thành vườn hoa của chi hội được bà đi đầu ủng hộ, hơn nữa, bà còn là người trực tiếp tham gia chăm sóc để vườn hoa luôn khoe sắc. Các con đường, ngõ tự quản của phụ nữ ngày càng càng sáng, xanh, góp phần làm cho khu phố chúng tôi phong quang, sạch đẹp, văn minh hơn trong con mắt khách đến thăm. Hàng ngày, chị em bảo nhau tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống, nhắc nhở nhau những điều nên làm và không nên làm khi ứng xử ở nơi công cộng, qua đó, lan tỏa ra những ngõ, phố khác của phường.

Bà Khánh cùng chị em tổng VSMT biến chân rác thành vườn hoa

                                                                      Bà Khánh cùng chị em tổng VSMT biến chân rác thành vườn hoa

    Thật thiếu sót nếu không kể đến hoàn cảnh đặc biệt của bà, chồng bị tai biến đã nhiều năm, không có khả năng chủ động trong sinh hoạt hàng ngày, bà đã thay ông làm chỗ dựa tinh thần cho cả gia đình, đồng thời chăm sóc ông hết sức chu đáo. Hình ảnh người phụ nữ cần mẫn đưa chồng đi dạo vào các buổi chiều đã hết sức quen thuộc với bà con trong khu phố. Bà đã làm tròn trách nhiệm của một người vợ đảm đang, tần tảo hết lòng vì chồng, con, cháu, là tấm gương cho con, cháu về đức tính giản dị, chịu thương, chịu khó.

    Tuy bận rộn với việc gia đình, nhưng bà sắp xếp thời gian hết sức khoa học, tham gia và làm tốt công tác xã hội như phát động quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện, ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ hội chất độc da cam, quỹ Vì người nghèo của phường, khu dân cư. Nguyên lý của bà đơn giản lắm, để vận động người khác, bà luôn làm gương trước, cách nói của bà cũng mộc mạc, dễ hiểu, có tình có lý, vì vậy, tổ bà bao giờ cũng thu nhanh và số lượng cao hơn các tổ khác. Đặc biệt, bà rất khéo trong công tác vận động phát triển hội viên mới tham gia vào chi hội phụ nữ. Dưới sự dẫn dắt của bà, bằng công việc cụ thể, lòng nhiệt tình, bà đã lôi cuốn được rất đông chị em tham gia vào các hoạt động chung như các buổi sinh hoạt truyền thông, hội họp, thăm quan, sinh hoạt nhân dịp các ngày kỷ niệm quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10 hàng năm,… tạo nên một luồng không khí mới, đoàn kết, gắn bó giữa các chị em trong tổ, trong chi hội với nhau. 

    Bà cũng rất tâm huyết với công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Cứ đến dịp hè, bà lại tất bật đi đến từng nhà, vận động gia đình và các cháu tham gia sinh hoạt, đồng thời thường xuyên cùng chị em túc trực, lo nước uống cho các cháu tập luyện. Chính từ sự nhiệt tình, sát sao đó, các gia đình tại khu dân cư, tổ dân phố rất yên tâm khi cho con tham gia sinh hoạt hè.

    Cuộc sống còn nhiều khó khăn, xã hội còn nhiều điều chưa được như mong muốn, nhưng với những người như bà, từng ngày, từng giờ chăm chút cho cuộc sống, tôi thiết nghĩ, mỗi chúng ta, ai cũng làm được những điều bình dị như thế, sẽ làm cho cuộc sống ngày càng đẹp hơn. Một bông hoa đẹp, nhiều bông hoa đẹp sẽ làm thành rừng hoa đẹp.

 

                                                                                                                                                                                                    Phòng Văn hóa và Thông tin

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?