Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 711
Lượt truy cập trong tuần: 26137
Lượt truy cập trong tháng: 35053
Lượt truy cập trong năm: 546437
Tổng số truy cập: 573937

Văn minh - Thanh lịch Văn minh - Thanh lịch

Hội LHPN phường Khương Trung ra mắt mô hình “Chi hội Phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”
Ngày đăng 17/03/2019 | 03:36  | Lượt xem: 26

Hội LHPN phường Khương Trung triển khai kế hoạch thực hiện ATTP năm 2019 và tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”, Chi hội 13 được chọn làm điểm của mô hình thay đổi hành vi “An toàn thực phẩm”.

    Tối ngày 13/3/2019 tại số nhà 119 ngõ 164 Vương Thừa Vũ, Hội LHPN phường Khương Trung triển khai kế hoạch thực hiện ATTP năm 2019 và tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”, Chi hội 13 được chọn làm điểm của mô hình thay đổi hành vi “An toàn thực phẩm”.

 

    Tới dự buổi ra mắt về phía đại biểu Quận Thanh Xuân có Bà Đinh Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch HLHPN Quận; đại biểu phường Khương Trung có Bà Dư Thị Mai Lâm - Chủ tịch HLHPN phường; đại biểu khu dân cư 13 có Ông Phạm Chí Dũng - Bí thư Chi bộ, Ông Đỗ Ngọc Bảo - Trưởng ban công tác Mặt trận và các ông, bà lãnh đạo các ban ngành đoàn thể khu dân cư 13, tổ trưởng, tổ phó dân phố cùng cán bộ chi hội và 15 hội viên trực tiếp bán hàng ăn uống của chi hội 13 cũng có mặt đông đủ.

    Tại buổi lễ chị em được nghe chị Võ Thị Hà - Chi hội trưởng tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm,tình hình an toàn thực phẩm hiện nay, những nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm an toàn thực phẩm, hướng dẫn chị em cách thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội nghị cũng được nghe ý kiến chia sẽ kinh nghiệm bán hàng ăn uống  của các chị bán hàng lâu năm có kinh nghiệm và uy tín trong khu dân cư: Như chị Phạm Thị Liên bán hàng 21 năm, chị Lê Thị Tuyết mai bán hàng 10 năm và chị Nguyễn Thị Mai bán hàng 7 năm. Các chị đều thống nhất quan điểm  để ATTP điều đầu tiên là khâu chọn thực phẩm, đến khâu giữ vệ sinh ăn uống và chế biến thực phẩm và để thay đổi hành vi khi chế biến đều phải đeo găng tay và khi trả tiền phải tháo găng tay. Điều quan trọng nhất là người bán hàng phải có tâm vì sức khỏe của mọi người và gia đình mình.

    Phát biểu với hội nghị Bà Đinh Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch HLHPN Quận lần nữa khẳng định vấn đề ATTP là  vấn đề cấp bách hiện nay, Khương Trung là phường đầu tiên thực hiện điểm mô hình này trong năm 2019, Bà mong muốn rằng thông qua mô hình, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng; từ đó chuyển đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình trong thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn vì hạnh phúc của gia đình và cộng đồng. Bà Dư Thị Mai Lâm cũng lần nữa tuyên dương chi hội 13 có nhiều thành tích trong vệ sinh môi trường và ATTP và hy vọng chi hội 13 sẽ duy trì tốt mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”.

    Bà Võ Thị Hà - Chi hội trưởng 13 hứa tiếp tục duy trì mô hình và tuyên truyền  rộng rãi  vệ sinh ATTP  cho chị em phụ nữ vì sức khỏe của gia đình cũng như toàn xã hội./.

 

 

                                                                                                                                                                                     Trang TTĐT phường Khương Trung

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?