Văn minh - Thanh lịch Văn minh - Thanh lịch

Hội thi “Phụ nữ Thanh Xuân phát huy nghệ thuật văn hóa truyền thống” năm 2019
Ngày đăng 08/03/2019 | 11:00  | Lượt xem: 23

Sáng ngày 07/03/2019, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Quận phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Thanh Xuân tưng bừng tổ chức Hội thi “Phụ nữ Thanh Xuân phát huy nghệ thuật văn hóa truyền thống” năm 2019, Kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Hội trường UBND Quận.

Đ/c Trần Thị Phương Hoa - TUV, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và Đ/c Vũ Cao Minh - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng hoa cho các đội thi

Tới dự Hội thi có đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Cao Minh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí đại diện Sở LĐTB và XH; Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ 11 phường, các đồng chí lãnh đạo Hội phụ nữ cơ sở và gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia biểu diễn và cổ vũ Hội thi.

Hội thi đã được các cấp Hội phụ nữ trong toàn Quận hưởng ứng sôi nổi và thể hiện sự sáng tạo, tài năng trong 12 tiết mục văn nghệ gồm các thể loại nghệ thuật văn hóa truyền thống như: chầu văn, hát xẩm, chèo, dân ca... của Hội LHPN 11 phường và Hội phụ nữ Công an Quận.

Đ/c Đặng Thị Kim Liên - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN TP Hà Nội và đ/c Trịnh Thị Hồng Thủy - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận tặng Giải Đặc biệt cho Hội LHPN phường Khương Đình

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho tiết mục hát xẩm của Hội LHPN phường Khương Đình; Giải A1 cho Hội LHPN phường Thanh Xuân Nam và Nhân Chính; Giải A2 cho Hội LHPN phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung; 07 Giải A3 cho các phường Thanh Xuân Bắc, Khương Trung, Khương Mai, Phương Liệt, Kim Giang, Thượng Đình và Công An quận.

Hội thi “Phụ nữ Thanh Xuân phát huy nghệ thuật văn hóa truyền thống” năm 2019 sẽ tiếp tục góp phần tích cực vào việc phát huy khả năng sáng tạo, khẳng định vai trò của phụ nữ đóng góp cho sự phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.