Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1130
Lượt truy cập trong tuần: 84316
Lượt truy cập trong tháng: 279714
Lượt truy cập trong năm: 279714
Tổng số truy cập: 2434246

Văn minh - Thanh lịch Văn minh - Thanh lịch

Tấm gương sáng trong thực hiện bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức
Ngày đăng 16/12/2019 | 01:28  | Lượt xem: 1186

Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu của một cán bộ công chức dù còn trẻ tuổi nhưng luôn có thái độ hòa nhã, sự tận tụy và lòng nhiệt tình với công việc và nhân dân đó là chị Nguyễn Thu Hường, công chức Tư pháp - Hộ tịch làm tại bộ phận "Một cửa" của UBND phường Kim Giang.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương viết về gương điển hình tiên tiến thực hiện các Quy tắc ứng xử.

Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu của một cán bộ công chức dù còn trẻ tuổi nhưng luôn có thái độ hòa nhã, sự tận tụy và lòng nhiệt tình với công việc và nhân dân đó là chị Nguyễn Thu Hường, công chức Tư pháp - Hộ tịch làm tại bộ phận "Một cửa" của UBND phường Kim Giang.

Gặp chị Hường, ấn tượng nhất là nụ cười luôn thường trực trên gương mặt khi giải quyết thủ tục cho công dân. Chị cho biết, cán bộ, công chức ở bộ phận này đã được tập huấn, rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp, khi giao tiếp với người dân phải luôn hòa nhã, tận tình, lễ phép. “Tất cả đã thành nền nếp, nhưng sau khi có bộ quy tắc ứng xử nơi công sở, chúng tôi thấy mình phải cố gắng, trách nhiệm hơn”, chị Hường chia sẻ.  

Chị Hường cũng chia sẻ thêm: “Thực hiện Quy tắc ứng xử do thành phố ban hành, UBND phường Kim Giang đã bổ sung thêm quy định về lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, nhân viên cơ quan. Quan điểm của tôi là làm hết việc chứ không hết giờ”. Vì vậy, chị luôn cố gắng giải quyết sớm, không để lỡ việc của người dân và tổ chức khi đến giao dịch. Tận tụy trong công việc, chị Hường còn có nhiều sáng kiến rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác. Trong năm 2018, bộ phận “một cửa” của UBND phường Kim Giang đã nhận được hơn 200 phiếu khảo sát hài lòng của người dân khi đến làm thủ tục tại phường. Bản thân chị Hường được bầu là một trong những điển hình trong phong trào thi đua thực hiện Năm kỷ cương hành chính.

Là một công chức làm việc tại bộ phận Một cửa, kiêm chức danh cán bộ Văn phòng UBND, chị luôn nhiệt tình và nỗ lực trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cơ quan phát động, chị luôn cố gắng thực hiện tốt các nội quy của cơ quan đề ra cũng như 02 bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố. Trong quá trình công tác, chị đã được Chủ tịch UBND Thành phố trao tặng bằng khen đạt thành tích trong việc triển khai phần mềm Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp.

Sinh hoạt tại cơ quan, chị được bầu là bí thư Chi đoàn cơ quan phường, bởi chị luôn có tinh thần, trách nhiệm cao. Luôn là người dẫn đầu, gương mẫu cho các cán bộ đoàn viên của cơ quan học tập và noi theo. Năm 2018, chị được UBND phường tặng giấy khen đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2018 và là lao động tiên tiến năm 2018.

Dù là hằng ngày, số lượng công việc cũng như lượng người dân đến làm việc nhiều, nhưng chị luôn tỏ thái độ vui vẻ, nhẹ nhàng hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự gần gũi, thân thiện trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao, khi về nhà chị còn là một người mẹ, một người vợ, người con dâu thảo hiền, đảm đang việc nhà, hoà nhã với xóm giềng. Chị luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, tôn trọng.

Chị Nguyễn Thu Hường, người cán bộ công chức luôn tận tụy và nhiệt tình với công việc, ứng xử chuẩn mực với Nhân dân, đồng nghiệp. Chị xứng đáng là tấm gương sáng trong thực hiện Quy tắc ứng xử để đồng nghiệp noi theo.

 

Phường Kim Giang

Bản đồ sốBình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?