HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY 04/10 HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY 04/10

Quận Thanh Xuân gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024)
Ngày đăng 18/10/2024 | 17:50  | Lượt xem: 170

Trong không khí mùa thu lịch sử, sáng ngày 17/10/2024, tại UBND quận, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ quận Thanh Xuân tổ chức Chương trình gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt quận nhân kỷ niệm 94 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trần Thị Thu Hà - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ quận.

Cùng tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND quận, các đồng chí Trưởng các phòng ban, đơn vị cùng 84 nữ cán bộ chủ chốt các Ban Đảng Quận ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận, các phòng ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc quận, các đơn vị phối quản, hiệp quản, các hội; các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt 11 phường trên địa bàn quận.

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) tới các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt quận Thanh Xuân và ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam bằng những tấm gương tiêu biểu qua ngàn năm lịch sử, tiêu biểu như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, nữ tướng Bùi Thị Xuân, chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Nguyễn Thị Định, anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm,... Trong những năm qua, phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quận Thanh Xuân và chị em phụ nữ là cán bộ chủ chốt của quận luôn khẳng định vai trò quan trọng và những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của quận. Luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, đảng viên: Sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc, là tấm gương vượt khó, giàu nghị lực, nhiều chị em đạt danh hiệu đảm việc nhà, chiến sỹ thi đua cơ sở, không ngừng học tập vươn lên.

Đại diện nữ cán bộ chủ chốt phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt, đồng chí Sa Thị Phượng - QUV, Chánh án Tòa án Nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Thị Giang - Bí thư Đảng ủy phường Khương Mai đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo quận; đồng thời hứa tiếp tục phấn đấu góp phần xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Quận ủy Bùi Huyền Mai phát biểu rất sâu sắc, ý nghĩa về bình đẳng giới, về vai trò người phụ nữ, chia sẻ kinh nghiệm để “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đặc biệt vai trò giữ lửa trong mỗi gia đình.

Với quận Thanh Xuân từ những ngày đầu thành lập cho tới nay, nhiều chị em phụ nữ đã và đang cống hiến hết mình, giữ vai trò chủ chốt cấp ủy, chính quyền, từ quận đến phường, thế hệ các bà các chị đi trước là những tấm gương sáng, tiêu biểu.

Nhiệm kỳ vừa qua, tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ cơ sở là 140/380 đồng chí đạt 36,84%), vượt 21,84% so với cơ cấu quy định tại Chỉ thị 35; kết quả Đại hội Đảng bộ phường có 65/162 nữ tham gia Đảng uỷ phường đạt 40,12%. Hiện tại có 04/11 Bí thư là nữ, 01 nữ Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND phường; phường có tỷ lệ nữ tham gia BCH cao nhất là phường Nhân Chính (09/15 đồng chí), đạt 60%; tỷ lệ nữ tham gia BTV cao nhất là phường Kim Giang (02/03 đồng chí), đạt 66,6%; 08/08 Chủ tịch Hội được giới thiệu tham gia cấp uỷ cơ sở đều trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao. Tổng số nữ đại biểu được bầu đi dự Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI có 72/188 đồng chí (chiếm 38,29% đại biểu dự Đại hội; nhiệm kỳ khóa V, có 14/43 đ/c nữ tham gia BCH Đảng bộ quận, chiếm 32,5%). Nhiệm kỳ hiện tại, Quận Thanh Xuân có 15/38 đ/c nữ tham gia BCH Đảng bộ quận, chiếm 39,5%; tham gia đại biểu HĐND quận có 11/30 đại biểu là nữ, chiếm tỷ lệ 36,7%.

Lãnh đạo Quận tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy

Thay mặt Lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Sỹ Đoàn - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ quận cùng các đồng chí Lãnh đạo UBND quận đã trao những món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm của lãnh đạo quận tới 84 đồng chí nữ lãnh đạo chủ chốt quận Thanh Xuân./.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận

THÔNG TIN THÔNG TIN