LĨNH VỰC ĐƯỜNG BỘ LĨNH VỰC ĐƯỜNG BỘ

8. Gia hạn thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của Lào
Ngày đăng 12/10/2023 | 10:00  | Lượt xem: 46

Tên thủ tục hành chính (TTHC)

Gia hạn thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của Lào

2.

Trình tự thực hiện

Tiếp nhận hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ nộp trực tiếp: Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC (Bộ phận Một cửa), chuyển giao Phòng Quản lý đô thị.

+ Trường hợp hồ sơ nộp trực tuyến: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trên trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn/. Bộ phận một cửa chuyển giao Phòng Quản lý đô thị.

Phòng Quản lý đô thị thẩm định hồ sơ, cập nhập dữ liệu, in kết quả và trình Lãnh đạo UBND Quận.

Lãnh đạo ủy ban quận ký kết quả giải quyết, chuyển Phòng Quản lý đô thị.

Phòng Quản lý đô thị hoàn thiện hồ sơ và chuyển kết quả giải quyết cho Bộ phận Một cửa.

- Bộ phận Một cửa vào số, đóng dấu, trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.

Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Một cửa của UBND quận hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn/

Thành phần, số lượng hồ sơ

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Giấy đề nghị gia hạn theo Mẫu số 07 Phụ lục IV của Nghị định 119/2021/NĐ-CP (bản chính);

- Giấy phép liên vận giữa Việt Nam và Lào (bản chính).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời gian giải quyết

- 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.

- Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ: 01 giờ.

- Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan giải quyết: 1,5 ngày.

- Lãnh đạo UBND quận duyệt: 0,5 giờ.

- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: 2,5 giờ.

* Trong trường hợp từ chối, phòng Quản lý đô thị có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân biết.

Cơ quan thực hiện TTHC

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND quận.

- Cơ quan thực hiện TTHC: Phòng Quản lý đô thị quận.

Đối tượng thực hiện TTHC

Tổ chức, cá nhân.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Giấy đề nghị gia hạn theo Mẫu số 07 Phụ lục IV của Nghị định 119/2021/NĐ-CP

Lệ phí

0 đồng.

Kết quả của việc thực hiện TTHC

Giấy phép liên vận giữa Việt Nam và Lào

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

Căn cứ pháp lý của TTHC

- Nghị định số 119/2021/NĐ-CP ngày 24/12/2021 của Chính phủ quy định về trình tự, thủ tục cấp, cấp lại, thu hồi giấy phép vận tải đường bộ qua biên giới;

- Quyết định số 155/QĐ-BGTVT ngày 22/02/2022 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ trong lĩnh vực đường bộ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Giao thông vận tải.

- Quyết định số 4610/QĐ-UBND ngày 22/11/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt phương án ủy quyền trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố Hà Nội.

- Quyết định số 4065/QĐ-SGTVT ngày 29/8/2023 của Sở GTVT Hà Nội.

- Quyết định số 4678/QĐ-UBND ngày 19/9/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt các quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đường bộ, đường thuỷ nội địa thực hiện theo phương án ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính, thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.