LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG

6. Gia hạn GPXD đối với công trình cấp III, IV (CT ko theo tuyến/Theo tuyến trong ĐT/Tín ngưỡng, TG/Tượng đài, tranh hoành tráng/ Theo GĐ cho CT ko theo tuyến/Theo GĐ cho CT theo tuyến trong ĐT/DA và nhà ở riêng lẻ
Ngày đăng 10/05/2023 | 11:00  | Lượt xem: 47

Tên thủ tục hành chính (TTHC)

Gia hạn giấy phép xây dựng đối với công trình cấp III, cấp IV (công trình không theo tuyến/Theo tuyến trong đô thị/Tín ngưỡng, tôn giáo/Tượng đài, tranh hoành tráng/ Theo giai đoạn cho công trình không theo tuyến/Theo giai đoạn cho công trình theo tuyến trong đô thị/ Dự án) và nhà ở riêng lẻ

Trình tự thực hiện

Tiếp nhận hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ nộp trực tiếp: Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC (Bộ phận Một cửa), chuyển giao Phòng Quản lý đô thị.

+ Trường hợp hồ sơ nộp trực tuyến: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trên trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ . Bộ phận một cửa chuyển giao Phòng Quản lý đô thị.

Phòng Quản lý đô thị thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực địa, soạn thảo kết quả giải quyết, trình Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận.

Lãnh đạo ủy ban quận ký kết quả giải quyết, chuyển Phòng Quản lý đô thị.

Phòng Quản lý đô thị hoàn thiện hồ sơ và chuyển kết quả giải quyết cho Bộ phận Một cửa.

Bộ phận Một cửa vào số, đóng dấu, trả kết quả cho Chủ đầu tư.

Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Một cửa của UBND quận hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn/

Thành phần, số lượng hồ sơ

Thành phần hồ sơ (bản chính hoặc bản sao được công chứng, chứng thực theo quy định) bao gồm:

Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

Giấy phép xây dựng đã được cấp.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Lưu ý:

Trường hợp hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa: Chủ đầu tư nộp bản chính các giấy tờ nêu trên.

- Trường hợp hồ sơ nộp trực tuyến qua mạng: Chủ đầu tư gửi tệp tin chứa bản chụp bản chính các giấy tờ nêu trên.

Thời gian giải quyết

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ: 0,5 ngày.

- Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan giải quyết: 03 ngày.

- Lãnh đạo UBND quận duyệt: 01 ngày.

- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: 0,5 ngày.

* Trong trường hợp từ chối, phòng Quản lý đô thị có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân biết.

Đối tượng thực hiện TTHC

Tổ chức, cá nhân.

Cơ quan thực hiện TTHC

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND quận.

- Cơ quan thực hiện TTHC: Phòng Quản lý đô thị quận.

Kết quả của việc thực hiện TTHC

Lệ phí

15.000 đồng/hồ sơ.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng (Mẫu số 02 Nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 về quy định chi tiết về quản lý dự án đầu tư xây dựng)

11.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng.

12.

Căn cứ pháp lý của TTHC

1. Luật Xây dựng 2014;

2. Luật số 62/2020/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng

3. Nghị định số 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp giấy phép xây dựng;

4. Nghị định 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính;

5. Nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 về quy định chi tiết về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

6. Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng;

7. Thông tư 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 hướng dẫn thi hành một số quy định của nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

8. Quyết định số 4206/QĐ-UBND ngày 17/9/2021 của UBND thành phố Hà Nôi về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựng Hà Nội.

9. Quyết định số 07/QĐ-UBND ngày 13/01/2022 của UBND thành phố Hà Nôi về ban hành Quy định chi tiết một số nội dung về cấp phép xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

10. Quyết định số 2025/QĐ-UBND ngày 07/4/2023 của UBND thành phố Hà Nôi về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.