Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 919
Lượt truy cập trong tuần: 3944
Lượt truy cập trong tháng: 118136
Lượt truy cập trong năm: 1766275
Tổng số truy cập: 12391894

ĐỘI THANH TRA GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: Số 2, ngõ 8 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội (Khu liên cơ Nội chính)

Điện thoại: 

0243.8586782
Email: dtx_thanhtra_sogtvt@hanoi.gov.vn

 

Đội trưởng:

Trần Việt Hải

 

 

Đội phó:

Đỗ Đức Cương

 

 

 

Nguyễn Mạnh Hùng

 

1. Chức năng:

Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân là đơn vị trực thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội; chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chánh Thanh tra Sở về công tác thanh tra chuyên ngành; kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt và công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn được giao quản lý

2. Nhiệm vụ:

- Xây dựng kế hoạch thanh tra chuyên ngành, kiểm tra năm, quý, tháng, tuần và các kế hoạch đột xuất; thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn và các biện pháp đảm bảo an toàn đối với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn quận Thanh Xuân. Cụ thể:

- Thanh tra chuyên ngành, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải;

- Thanh tra chuyên ngành, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh môi trường giao thông;

- Phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng liên quan trong việc thanh tra chuyên ngành, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, cưỡng chế, giải tỏa vi phạm đối với tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các qui định về bảo vệ, chống lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt.

- Phối hợp với lực lượng Công an và các tổ chức, lực lượng có liên quan trong việc phòng ngừa và xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT đường bộ, vận tải, trật tự đô thị.

- Tham mưu, đề xuất với Thanh tra Sở những nội dung còn bất cập về quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông, vận tải trên địa bàn.

- Thực hiện việc tổ chức, hướng dẫn và phân luồng giao thông tại các khu vực được Chánh Thanh tra Sở giao và trên địa bàn quản lý.

- Phối hợp với các cơ quan đài, báo, các lực lượng chức năng trong công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến về hoạt động chuyên môn, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt và công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị.

- Cập nhật và xử lý các thông tin phản ánh của các cơ quan báo, đài; khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, tố cáo của tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động của lực lượng Thanh tra giao thông.

- Quản lý, sử dụng trang thiết bị, phương tiện, tài sản, nhân sự, hồ sơ ấn chỉ được giao; thực hiện các chế độ, chính sách đối với công chức, thanh tra viên, nhân viên trong đơn vị theo qui định của pháp luật và của Thanh tra Sở; xây dựng kế hoạch, chương trình phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xây dựng đơn vị đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, giữ nghiêm kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính.

- Được sử dụng con dấu để thực thi công cụ, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Chánh Thanh tra Sở và Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân giao. Chịu trách nhiệm trước Chánh Thanh tra Sở và Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và trước pháp luật về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

3. Thành tích nổi bật:

- Được UBND Thành phố Hà Nội tặng giấy khen về thành tích công tác năm 2010.

- Hàng năm đều được Sở GTVT Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân tặng giấy khen về thành tích công tác; Tập thể lao động tiên tiến.

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?