Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 522
Lượt truy cập trong tuần: 3533
Lượt truy cập trong tháng: 117725
Lượt truy cập trong năm: 1765864
Tổng số truy cập: 12391483

TRƯỜNG THCS THANH XUÂN

Địa chỉ: 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân

Điện thoại: 024 3852 1818

Email: c2thanhxuan@pgdthanhxuan.edu.vn

 

Website: http://thcsthanhxuan.edu.vn

 

Hiệu Trưởng:

Nguyễn Thanh Huyền

 

Phó Hiệu trưởng:

Trần Minh Thuyết

 

 

Phùng Quỳnh Nga

 

1. Chức năng – Nhiệm vụ

- Thực hiện công tác giáo dục cấp THCS.

 

2. Cơ sở vật chất

Trường THCS Thanh Xuân được xây dựng tại địa chỉ 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, với tổng diện tích khu đất: 5.728m2, diện tích xây dựng: 2.130 m2, tổng diện tích sàn: 11.075 m2; mật độ xây dựng: 37,2%; gồm 2 khối nhà A, B và khối nhà phụ trợ với tổng số 28 phòng học, 11 phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo đủ về diện tích, trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt hoạt động dạy, học và các hoạt động chuyên môn khác.

Công trình được bố trí theo hình dạng chữ L với cạnh chính được dùng làm sân khấu và sảnh chính sẽ là nơi trưng bày các pano, áp phích, báo tường, sách báo,...nói lên tiếng nói và cá tính thế hệ mới.

1.1. Phòng học: Tổng số 28 phòng học; Các phòng học được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như: máy tính, máy projector và màn hình, máy ảnh kĩ thuật số, máy chiếu vật thể, bảng từ chống lóa, bộ tăng âm kèm loa. Mỗi phòng học rộng 66m2 được lắp trần hợp kim nhôm. Phòng học đảm bảo đủ ánh sáng quy chuẩn, có rèm che cửa sổ, có 04 quạt trần/lớp, có đủ bàn ghế giáo viên, có 20 bộ bàn ghế học sinh/lớp, có tủ đựng đồ cho học sinh.

1.2. Phòng học bộ môn: 11 phòng học bộ môn gồm:

- Phòng thực hành bộ môn: 01 phòng Vật lý, 01 phòng Hóa học, 01 phòng Sinh học, 02 phòng Công nghệ; với diện tích 100m2/phòng, Các phòng thực hành được trang bị đầy đủ máy chiếu projector và màn hình, máy tính và các trang thiết bị hiện đại theo quy định trường chất lượng cao và thực hành theo chương trình của Bộ GD&ĐT.

- Phòng thực hành Tin học: có 03 phòng, mỗi phòng được trang bị 40 máy tính và 01 máy chủ của giáo viên, kết nối mạng LAN và Internet. Các phòng đều được trang bị máy chiếu projector, màn hình.

- Phòng học bộ môn Âm nhạc được trang bị 20 đàn Oóc gan cho học sinh và 01 đàn Oóc gan cho giáo viên cùng các thiết bị phục vụ cho môn học đảm bảo việc giảng dạy phù hợp với yêu cầu và đặc trưng bộ môn theo chương trình chất lượng cao.

- Phòng học bộ môn Mỹ thuật được trang bị 40 giá vẽ cho học sinh và các thiết bị phục vụ cho môn học Mỹ thuật.

- Phòng học Ngoại ngữ được trang bị 40 máy tính và 01 máy chủ của giáo viên kết nối mạng LAN và Internet, có đầy đủ tai nghe và được trang bị máy chiếu projector, màn hình, bộ điều khiển. Phòng học ngoại ngữ được sử dụng dạy học Tiếng Anh nghe nói, học Tiếng Anh online, tổ chức thi Tiếng Anh qua mạng.

1.3. Phòng học đa năng được trang bị máy tính, máy chiếu projector, màn hình, hệ thống loa, sách giáo khoa điện tử, phần mềm quản lí lớp học.

1.4. Phòng truyền thống của trường có diện tích 60m2 được trang bị đầy đủ hệ thống tủ dùng để lưu các bằng khen, giấy khen, các hình ảnh hoạt động của nhà trường, tượng Bác Hồ, bục để tượng Bác Hồ, sa bàn...

1.5. Thư viện được xây dựng theo tiêu chuẩn thư viện Tiên tiến; có diện tích 500m2 được chia thành 03 khu: Phòng đọc của học sinh, phòng đọc của giáo viên và kho sách; khu vực kho sách được trang bị giá sách đa năng sắt 5 tầng, giá để báo, 5 máy tính để bàn cho giáo viên, học sinh kết nối mạng Internet phục vụ tốt cho công tác tra cứu, giảng dạy và học tập của học sinh.

1.6. Khu giáo dục thể chất:

Nhà tập đa năng với tổng diện tích gần 500m2, có đầy đủ các dụng cụ luyện tập theo chương trình giáo dục thể chất đảm bảo các hoạt động giáo dục toàn diện học sinh.

Bể bơi bốn mùa có kích thước 18mx10m chia thành 5 làn bơi, đảm bảo phục vụ việc tổ chức dạy, học bơi cho học sinh; tổ chức các cuộc thi bơi lội, phát triển năng khiếu của các em học sinh.

1.7. Khu bếp, nhà ăn và khu bán trú: Trường có khu bếp và nhà ăn rộng rãi: có đủ bếp từ nấu, xào... tủ cơm, kho để thực phẩm, tủ đông lạnh, các giá đựng bát, đĩa, dụng cụ nấu bếp, đảm bảo an toàn vệ sinh… Nhà ăn có thể phục vụ cho 800 - 850 học sinh, có bàn, ghế inox, đảm bảo rộng, thoáng mát, sạch sẽ, vệ sinh. Có phòng nghỉ bán trú học sinh nam, học sinh nữ và giáo viên riêng biệt, tất cả các phòng đều được lắp đặt máy điều hòa và các phương tiện chăm sóc sức khỏe CB,GV, NV và học sinh.

1.8. Các phòng chức năng khác: Trường có đầy đủ phòng làm việc cho Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, các nhân viên, các phòng tổ bộ môn, phòng Hội đồng Sư phạm, phòng Công đoàn, phòng tiếp khách, phòng làm việc cho giáo viên nước ngoài, phòng khuyết tật, phòng tư vấn tâm lý cho học sinh... với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc và quản lý học sinh cả ngày tại trường. Các phòng đều được lắp máy điều hòa, tủ đựng hồ sơ, máy tính nối mạng internet, máy in, máy photocopy, bảng viết, bảng ghim, hệ thống nghe nhìn...

1.9. Hệ thống công nghệ thông tin gồm 05 đường cáp quang, kết nối Internet phục vụ cho các phòng ban, thư viện, các phòng thực hành và phòng học bộ môn đáp ứng yêu cầu quản lý dạy và học. Trường có Website thông tin trên mạng hoạt động thường xuyên. Các thông tin được cập nhật kịp thời, hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản lý, yêu cầu của hoạt động dạy – học trong nhà trường. Trường có hệ thống camera hỗ trợ cho công tác an ninh 24/24, có đầy đủ phương tiện phòng chống cháy nổ, có 01 tủ điện để đảm bảo cung cấp đủ điện cho sinh hoạt học tập của trường.

Đánh giá chung: Công trình được xây dựng với tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện đại, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về sử dụng cũng như thẩm mỹ chung; đảm bảo một môi trường giáo dục chất lượng cao hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trường trung học cơ sở chất lượng cao của Thủ đô, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân trong quận cho con em học tập. Công trình xây dựng đã tận dụng tốt các điều kiện tự nhiên, cây xanh, cảnh quan và tạo ra một không gian tiện nghi với chất lượng học tập và sinh hoạt cao, kích thích tinh thần sáng tạo, gắn bó với thiên nhiên và cảm nhận nghệ thuật cho một thế hệ học sinh mới. Công trình trường Trung học cơ sở chất lượng cao Thanh Xuân sẽ là một điểm nhấn trong giáo dục không chỉ trong địa bàn quận mà còn của Thủ đô, góp phần phát triển thế hệ trẻ tương lai của Hà Nội.

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?