Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 745
Lượt truy cập trong tuần: 49917
Lượt truy cập trong tháng: 286374
Lượt truy cập trong năm: 1915614
Tổng số truy cập: 9748775

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI

Địa chỉ: 126A Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.35637335

Email: c1nguyentrai@pgdthanhxuan.edu.vn

Website: http://www.thnguyentrai.pgdthanhxuan.edu.vn

 

Hiệu trưởng:

Chu Thị Thu Hương

 

Hiệu phó:

Nguyễn Thị Bích Thủy

 

 

Lê Thị Bích Hòa

1. Chức năng – Nhiệm vụ

- Trường Tiểu học Nguyễn Trãi là loại hình trường Tiểu học công lập.Nhà trường có tư cách pháp nhân và có con dấu riêng;

- Trường Tiểu học Nguyễn Trãi thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định Luật giáo dục, Điều lệ trường Tiểu học và Quy chế tổ chức và hoạt động các trường công lập.

2. Thành tích nổi bật

- Trường Tiểu học Nguyễn Trãi được thành lập năm 1972 thuộc phường Khương Trung, quận Đống Đa. Từ năm 1973 đến năm 1992 là trường liên cấp 1; 2 được đặt tên là Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Trãi. Từ năm 1993, sau khi được UBND quận Đống Đa tách riêng các cấp học, trường đặt tên là Trường Tiểu học Nguyễn Trãi với khuôn viên rộng 9375 m2. Từ năm 1997, trường Tiểu học Nguyễn Trãi thuộc quận Thanh Xuân - Hà Nội;

- Với 42 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn coi trọng chất lượng  giáo dục là mục tiêu hàng đầu. Chính vì vậy, trong 42 năm qua, nhà trường đã nỗ lực không ngừng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, từng bước phát triển bền vững và đạt được những kết quả thật đáng khích lệ như:

* Học sinh

Về giáo dục đại trà: Qua từng năm học, kết quả học tập cũng như rèn luyện đạo đức của học sinh đã có những kết quả nhất định, khẳng định từng bước đi lên trong công tác giáo dục của nhà trường.Hằng năm, tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 85%. Học sinh ngoan,  lễ phép, nghiêm túc thực hiện nội quy nhà trường, trường có 100% học sinh đạt xếp loại hạnh kiểm: Thực hiện đầy đủ. Học sinh lớp  5, hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%.

- Về giáo dục mũi nhọn: Trong các năm học từ 1972 đến nay, nhà trường đã có số lượt học sinh giỏi đạt giải : 03 giải Quốc tế; 08 giải cấp Quốc gia, 236  giải cấp Thành phố, 1265 giải cấp Quận. Trường có 11 học sinh được khen tặng UBND Thành phố khen tặng bằng khen “ Người tốt việc tốt” của Thủ đô Hà Nội.Bên cạnh việc rèn luyện văn hóa, nhà trường cũng chú trọng giáo dục toàn diện: giáo dục thể chất, văn thể mỹ và các hoạt động tập thể cho học sinh. Những hoạt động này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, cuốn hút đông đảo học sinh tham gia.

- Về giáo dục thể chất, thể dục thể thao có: 06 giải cấp Quốc gia; 158 giải cấp Thành phố; 874 giải cấp Quận với thế mạnh thi đấu ở các môn: võ thuật, cờ vua, cờ tướng, khiêu vũ thể thao, bóng rổ.

- Về giáo dục thẩm mỹ có : 03 giải cấp Quốc gia; 86 giải cấp Thành phố. Đặc biệt, trong dịp chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, trường Tiểu học Nguyễn Trãi là một trong số ít các  trường Tiểu học của Thành phố Hà Nội  được Ban quản lý dự án chương trình “ Con đường gốm sứ” trao tặng kỷ niệm chương và vinh dự có  tranh vẽ của học sinh nhà trường  được gắn trên con đường gốm sứ.

- Ngoài ra, nhà trường đã triển khai hiệu quả giảng dạy tiếng Anh với  mô hình: tiếng Anh Dyned, tiếng Anh Phonics để ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ “Em yêu tiếng Anh”, liên tục tham dự các cuộc thi “ Liên hoan hát tiếng Anh bậc Tiểu học Thành phố Hà Nội” đạt các giải : giải Ba,  giải Nhất,  giải Xuất Sắc.

* Giáo viên

- Nhà trường có 100% giáo viên đạt trình độ chuyên môn đạt chuẩn ( trong đó có 56,8% giáo viên đạt trên chuẩn). Từ năm 1972 đến nay, trường có số lượt giáo viên dạy giỏi đạt giải: 18 giải cấp Thành phố; 924 giáo viên giải cấp Quận; 1848 giải cấp Trường.Viết Sáng kiến kinh nghiệm có: 82 giải cấp Thành phố; 924 giải cấp Quận. Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 156 lượt. Gương “Người tốt-Việc tốt” có: 18 lượt cấp Quận.

Thành tích của tập thể

- Trong 42 năm qua, chi bộ nhà trường liên tục đạt Chi bộ trong sạch và trong sạch vững mạnh. Công đoàn liên tục đạt Công đoàn vững mạnh. Chi đoàn đạt Chi đoàn vững mạnh. Trường liên tục đạt Tập thể Lao động Tiên tiến cấp Quận, trường Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc về TDTT, về Y tế - Chữ thập đỏ cấp Thành phố.

- Với truyền thống 42 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã, đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh trên địa bàn phường Khương Trung.

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?