Truy cập nội dung luôn
 
        
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 895
Lượt truy cập trong tuần: 3751
Lượt truy cập trong tháng: 117943
Lượt truy cập trong năm: 1766082
Tổng số truy cập: 12391701
               UBND PHƯỜNG PHƯƠNG LIỆT

Địa chỉ: Số 3 phố Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.38692622 – 024.38687769 

Email: ppl_thanhxuan@.hanoi.gov.vn

 

Chủ tịch:

Nguyễn Thắng Toàn

 

Phó Chủ tịch:

Phạm Trung Hiếu

 

 

 

Lê Hải Anh

 

1. Chức năng - Nhiệm vụ

     Uỷ ban nhân dân thực hiện công tác Quản lý Nhà nước ở địa phương theo quy định của Hiến pháp và Pháp luật.

2. Thành tích nổi bật

- Phương Liệt - trong lịch sử xa xưa nơi đây có tên là làng Giáp Cửu. Các bậc tiền bối đã không chịu để con cháu mai sau phải xếp Giáp thứ 9, đã đổi tên là Phương Liệt, Phương ở đây có nghĩa là thơm; Liệt với nghĩa là oanh liệt.

- Đất linh ắt phải có hào kiệt. Nơi đây quá khứ đã sản sinh ra nhiều người tài giỏi. Danh nhân văn hóa, hiện tại nhiều người con Phương Liệt thành danh đã cống hiến lớn lao cho sự phát triển của phường và đất nước.

- Tháng 12 năm 1980 Quốc hội khóa 6, kỳ họp thứ 7 thông qua Hiến pháp mới (1980). Thực hiện Hiến pháp mới, năm 1981 Tiểu khu Phương Liệt chuyển thành phường Phương Liệt thuộc Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Tháng 12 năm 1996 chuyển về Quận Thanh Xuân.

- Phường Phương Liệt ngày nay có diện tích tự nhiên 1,02 km2 là vùng đất ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, phía Bắc giáp Quận Đống Đa, phía Nam giáp Quận Hoàng Mai, phía Đông giáp quận Hai Bà Trưng, phía - - Tây giáp phường Khương Mai và sân bay Bạch Mai. Đường xe lửa Bắc – Nam và đường Giải Phóng cùng với cầu vượt Ngã Tư Vọng đi qua, cắt phường Phương Liệt làm hai về phía Đông Bắc. Trên địa bàn phường có các tuyến phố: đường Giải Phóng, đường Trường Chinh, phố Vọng, phố Phương Liệt, phố Phan Đình Giót, phố Nguyễn Văn Trỗi, phố Định Công; nhiều cơ quan Trung ương và Thành phố đặt trụ sở làm việc.

- Cụm di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật: đình Phương Liệt, chùa Linh Quang, miếu ông Trạng được xây dựng trên mảnh đất thiêng. Tại bia đình Phương Liệt có ghi lời của Trạng nguyên Lưu Danh Công: “Ngắm nhìn về địa lý, Phương Liệt có địa hình rất đẹp. Đất có truyền thống về thuần phong, mỹ tục. Đất linh ắt phải có người kiệt”. Cụm di tích lịch sử này được bộ văn hóa thông tin công nhận ngày 18/01/1993 là những di tích bảo tàng cấp quốc gia.

- Hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Phương Liệt đã tạo ra những thay đổi lớn, những chuyển biến tích cực và rõ nét trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng. Công tác xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ của phường đã có trưởng thành.

- Yếu tố quan trọng hơn tạo ra những thay đổi là tinh thần đoàn kết nhất trí của mọi tầng lớp nhân dân, mọi người đều chung một niềm tự hào truyền thống yêu nước và cách mạng, truyền thống lao động cần cù sáng tạo, truyền thống văn hóa, hiếu học do các thế hệ tiền nhân của Phương Liệt gây dựng, giữ gìn truyền lại cho con, cháu ngày nay.

 

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?