Truy cập nội dung luôn
 
        
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 703
Lượt truy cập trong tuần: 47679
Lượt truy cập trong tháng: 106448
Lượt truy cập trong năm: 1754587
Tổng số truy cập: 12380206

UBND PHƯỜNG THANH XUÂN BC

Địa chỉ: E18 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

               Điện thoại: 024.38541051

 

Email: ptxb_thanhxuan@hanoi.gov.vn

 

Quyền Chủ tịch:

  Hoàng Thị Dung

Phó Chủ tịch:

  Nguyễn Văn Long

 

 

  

1. Chức năng - nhiệm vụ
Thực hiện công tác Quản lý Nhà nước ở địa phương theo quy định của Hiến pháp và Pháp luật.
2. Thành tích nổi bật
- Thanh Xuân Bắc khi mới thành lập (tháng 10-1982) là một trong 25 phường thuộc quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Địa giới của phường: phía Bắc giáp phường Thanh Xuân, phía Nam giáp thị xã Hà Đông, phía Đông giáp xã Khương Đình (huyện Thanh Trì), phía Tây giáp xã Nhân Chính và xã Trung Văn (huyện Từ Liêm). Phường nằm dọc hai bên đường quốc lộ 6 từ cột km 8 đến cột km 9 + 200; có diện tích 116 ha.
- Tháng 12 năm 1996, theo quyết định của Chính phủ, quận Thanh Xuân được thành lập, lúc này phường Thanh Xuân Bắc thuộc quận Thanh Xuân. Tháng 01 năm 1997 Thanh Xuân Bắc được tách ra thành hai phường: Thanh Xuân Bắc và Thanh Xuân Nam. Từ đây Thanh Xuân Bắc có sự thay đổi về địa giới hành chính, diện tích đất đai và số lượng dân cư. Hiện nay, Thanh Xuân Bắc là một trong 11 phường của quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố, có đường vành đai 3 của Thủ đô là đường Khuất Duy Tiến và đường Nguyễn Trãi (Quốc lộ 6). Phía Đông giáp phường Nhân Chính và Thanh Xuân Trung, phía Tây và phía Bắc giáp xã Trung Văn (huyện Từ Liêm) và phía Nam giáp phường Thanh Xuân Nam, với diện tích còn lại 48,8 ha.
- Đảng bộ phường là đảng bộ cơ sở lớn với 1338 đảng viên sinh hoạt tại 21 chi bộ (gồm 15 chi bộ khu dân cư; 1 chi bộ cơ quan phường, 1 chi bộ công an phường và 4 chi bộ trường học phổ thông cơ sở, tiểu học và mầm non). Gần 32 năm qua, từ một phường ven đô, với tốc độ đô thị hóa nhanh, đến nay phường Thanh Xuân Bắc đã trở thành một phường trung tâm của Thành phố Hà Nội với cơ sở hạ tầng tương đối khang trang với hệ thống điện, đường, trường học, nhà văn hóa, trạm y tế đạt chuẩn, các tuyến phố xanh, sạch gọn.
-Sau gần 32 năm xây dựng và trưởng thành, Phường Thanh Xuân Bắc dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận Thanh Xuân đã đạt được những kết quả tốt trên các mặt như sau:

+ Hàng năm thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao trên 5%; thực hiện tốt các chỉ tiêu Pháp lệnh do Quận Thanh Xuân giao.

+ An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo tốt.

+ Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong phường được đảm bảo cơ cơ bản tốt.

+ Liên tục 10 năm gần đây, đảng bộ phường đã liên tục đạt trong sạch vững mạnh; quan hệ giữa Đảng với nhân dân được đảm bảo tốt.

+ Chính quyền phường được xây dựng từng bước vững mạnh nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động gần dân, sát dân và vì dân được dân ngày càng tin yêu.

+ Hệ thống chính trị ở phường và ở các khu được xây dựng, củng cố, kiện toàn, hoạt động có nề nếp tốt.

+ Có 2 trường Mầm non công lập đều được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia (trường Mầm non Thanh Xuân Bắc, trường Mầm non Tràng An)

        + Trường THCS Việt An  được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

+ Trạm y tế phường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

+ Ban chỉ huy công an phường và Ban chỉ huy Quân sự phường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng.

+ Năm 2013, 2014 Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc; nhân dân và cán bộ phường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen, được Bộ công an tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

+ Năm 2015 Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Nhân dân và cán bộ phường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua.

 

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?