TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Đoàn thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên quận Thanh Xuân trao tặng thiết bị sân chơi cho thiếu nhi phường Khương Mai
Ngày đăng 22/07/2024 | 12:00  | Lượt xem: 175

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng, quận Thanh Xuân ngày càng phát triển với nhiều tòa nhà cao tầng và trung tâm thương mại, dẫn đến nhu cầu về không gian công cộng và khu vui chơi cho trẻ em ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều khu dân cư đang gặp khó khăn trong việc duy trì và bảo dưỡng sân chơi, khiến thiết bị xuống cấp và không đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Nhằm phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong việc chăm sóc thiếu niên nhi đồng và cung cấp cho các em môi trường vui chơi an toàn, Ban Thường vụ Quận đoàn Thanh Xuân đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ và xã hội hóa nguồn kinh phí từ đoàn viên, thanh niên để sửa chữa và trao tặng thiết bị sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn quận.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Xuân lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029, vào ngày 20/7/2024, Quận đoàn Thanh Xuân đã tổ chức trao tặng thiết bị sân chơi trị giá 50 triệu đồng cho phường Khương Mai. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nghiêm Xuân Công – Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy và các thành viên hệ thống chính trị khu dân cư phường Khương Mai. Đồng chí Phạm Thu Hương - Bí thư Quận đoàn Thanh Xuân đã trực tiếp trao tặng thiết bị và bày tỏ mong muốn hoạt động này sẽ giúp các em thiếu nhi có môi trường vui chơi và sinh hoạt tập thể tốt hơn.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của Đoàn Thanh niên trong việc chăm lo, giáo dục thanh thiếu nhi. Đồng thời, cũng nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của công tác bảo vệ trẻ em, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và cá nhân trong việc hỗ trợ vật chất và tinh thần cho thiếu nhi. Việc tạo ra những sân chơi an toàn, lành mạnh sẽ giúp các em phát triển toàn diện, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm tới thế hệ mầm non của đất nước, chung tay, đồng hành của tổ chức Đoàn, Đội, và các nhà hảo tâm trong việc chăm lo giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng.

Nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ Quận đoàn Thanh Xuân, đại diện khu dân cư đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo các cấp và hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động trao tặng thiết bị sân chơi như thế này để cải thiện các khu vui chơi cho trẻ em trên toàn địa bàn quận.

Một số hình ảnh chương trình:

Quận đoàn Thanh Xuân