TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Tri ân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, vợ, con Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)
Ngày đăng 22/07/2024 | 15:21  | Lượt xem: 323

Ngày 22/7/2024, tại trụ sở quận Thanh Xuân, Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, bệnh binh, vợ, con liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Minh Tiến -  Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo quận, Chủ tịch UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội quận, Trưởng các phòng, ban đơn vị thuộc quận và các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, bệnh binh, là vợ, con liệt sĩ đang công tác tại quận Thanh Xuân.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), để cùng nhan ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn’, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc, quận Thanh Xuân đã có hàng chục nghìn người con ưu tú lên đường nhập ngũ. Sau chiến tranh, có 1.123 người đã mãi mãi không trở về, 1.228 thương binh, bệnh binh đang phải chịu nhiều đau đớn, bệnh tật suốt đời, tổng số 418 người bị nhiễm chất độc hóa học (trong đó 349 người trực tiếp, 69 con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học).

Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta, trong 27 năm qua kể từ khi thành lập, cùng với cả nước và Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Thanh Xuân luôn xác định công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng vừa là bổn phận, trách nhiệm, vừa là tình cảm, sự tri ân của các thế hệ đi sau đối với công lao của lớp cha anh đi trước.

Tại Hội nghị, có 45 cán bộ, công chức viên chức, người động là thương binh, bệnh binh, là vợ, là con liệt sĩ đang công tác tại quận, trong đó 19 đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là vợ, con liệt sĩ; 26 cán bộ công chức, viên chức, người lao động là thương binh, bệnh binh. Lãnh đạo quận luôn trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn quận, đã tự mình vượt lên trên mọi đau thương, mất mát khắc phục khó khăn, tận tâm, tận lực cống hiến cho sự phát triển chung của quận, tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” để xây dựng cuộc sống mới cho bản thân và gia đình, đóng góp công sức vào quá trình xây dựng và phát triển của quận Thanh Xuân.

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thay mặt Lãnh đạo quận gửi tới các đại biểu những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc nhất; đồng thời cũng trân trọng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quận căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục thực hiện thật tốt chính sách ưu đãi đối với người có công theo đúng chính sách của Đảng và Nhà nước; thường xuyên chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng; tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công phát huy truyền thống cách mạng, tích cực học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng và trình độ nghiệp vụ, chuyên môn công tác góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân tập trung nguồn lực xây dựng quận Thanh Xuân phát triển toàn diện, bền vững và từng bước hiện đại.

Trong không khí buổi gặp mặt đầy ấm cúng, thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, bệnh binh, vợ, con liệt sĩ đang công tác tại các ban, ngành, đơn vị thuộc quận, đồng chí Đào Thu Hằng và Phan Thị Huyền là giáo viên, cùng là con liệt sỹ; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Ngân - Chủ tịch Hội Người khuyết tật, bản thân là thương binh đầy xúc động đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, sự tạo điều kiện về mọi mặt của Lãnh đạo quận trong suốt những năm qua; đồng thời, xin hứa sẽ mang hết sức lực, cũng như khả năng của mình, tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đóng góp xây dựng để quận Thanh Xuân “mãi mãi thanh xuân”./.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận