Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1525
Lượt truy cập trong tuần: 4277
Lượt truy cập trong tháng: 102692
Lượt truy cập trong năm: 2398692
Tổng số truy cập: 13024311

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 thành phố Hà Nội kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại quận Thanh Xuân
Ngày đăng 18/04/2024 | 08:00  | Lượt xem: 426

Ngày 17/4/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành số 03 Thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Văn Được - Trưởng phòng Kỹ thuật - An toàn - Môi trường, Sở Công Thương làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 tại quận Thanh Xuân. Tham dự Đoàn kiểm tra của Thành phố còn có đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đoàn làm việc với Ban chỉ đạo công tác  ATTP quận Thanh Xuân tại trụ sở UBND quận. Đồng chí Phạm Hồng Diệp - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo công tác ATTP, Trưởng phòng Y tế quận báo cáo kết quả công tác an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn quận.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo quyết liệt; tổ chức hội nghị triển khai công tác công tác an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024. UBND quận - Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng với các hình thức đa dạng: Thực hiện 44 lượt phát thanh, với 11 bài viết, treo 58 khẩu hiệu tuyên truyền trong đợt cao điểm “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” tại các trục đường chính của quận và các khu vực đông dân cư, tại các chợ, trường học,... Tổ chức 05 lớp tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm với 355 người tham dự.

Toàn quận thành lập 14 đoàn kiểm tra, bao gồm: 11 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP phường, 02 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP quận; 01 đoàn liên ngành kiểm tra công tác y tế học đường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học. Từ đầu năm 2024 đến nay, các lực lượng chức năng quận đã kiểm tra, giám sát 1.052 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; riêng trong tuần đầu triển khai đợt cao điểm “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” (từ ngày 15/4 đến 17/4/2024), đã kiểm tra, giám sát 20 cơ sở . Đoàn liên ngành ATTP quận kiểm tra 05 trong đó có 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 04 dịch vụ ăn uống trong đó có 02 bếp ăn tập thể, lấy 06 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia; Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP 11 phường đã kiểm tra, giám sát 15 cơ sở (trong đó có 14 cơ sở dịch vụ ăn uống và 01 cơ sở thức ăn đường phố). Trong 4 tháng đầu năm, toàn quận đã xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đối với 74 trường hợp với tổng số tiền phạt là: 127.493.000 đồng.

Đoàn kiểm tra thực tế cơ sở Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam. Cơ sở cơ bản đã chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm.

Tiếp đó, Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH Ẩm thực quốc tế Xuyên Việt (tầng 6, toà nhà Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai). Qua kiểm tra, cơ sở cơ bản chấp hành các quy định đảm bảo ATTP. Đoàn kiểm tra giao Ban chỉ đạo công tác ATTP quận Thanh Xuân tiếp tục làm việc với cơ sở.

Đồng chí Đặng Văn Được - Trưởng Đoàn kiểm tra ATTP số 3 Thành phố Hà Nội phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Văn Được - Trưởng Đoàn kiểm tra ATTP số 3 thành phố Hà Nội ghi nhận các kết quả đạt được và đánh giá cao công tác Lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện của quận Thanh Xuân. Đoàn liên ngành số 3 đề nghị UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo các phòng, ban liên quan tiếp tục thực hiện các nội dung sau:

(1) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, truyền thông nhằm thay đổi hành vi đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân. Tiếp tục tổ chức khám sức khỏe và tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các phường.

(2) Tập trung cao công tác kiểm tra liên ngành ATTP từ cấp quận đến phường; Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảo ATTP; tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

(3) Duy trì  các mô hình: Điểm cung cấp thực phẩm an toàn, tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm, Đề án trái cây, chương trình mỗi xã phường một sản phẩm; tăng cường kiểm soát bếp ăn tập thể trường tiểu học; duy trì và phát triển mô hình nâng cao năng lực tự quản lý bếp ăn tập thể.

(4) Tiếp tục triển khai tích cực các nội dung Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024 và duy trì công tác an toàn thực phẩm sau Tháng hành động, báo cáo kết quả hàng tuần và kết thúc đợt cao điểm về Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố đúng tiến độ theo theo quy định tại Kế hoạch 105/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UNND Thành phố về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024...

Phòng Y tế quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?