Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 4265
Lượt truy cập trong tuần: 94518
Lượt truy cập trong tháng: 94518
Lượt truy cập trong năm: 765969
Tổng số truy cập: 15129587

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 1, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại quận Thanh Xuân
Ngày đăng 02/05/2019 | 10:30  | Lượt xem: 407

Ngày 02/5/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 Thành phố do đồng chí Trần Văn Chung - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại quận Thanh Xuân. Tham gia đoàn, có đồng chí Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội và đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế Hà Nội, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn và các ngành liên quan.

   Dự tiếp đoàn có đồng chí Lê Mai Trang - Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; thành viên Ban chỉ đạo LNATTP quận và các phòng, ban đơn vị liên quan. 

Theo lịch làm việc, đoàn kiểm tra thực tế tại Nhà hàng Bia hơi Thu Hằng và cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu Clever Food. Các cơ sở cơ bản chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm.

Tiếp đó đoàn làm việc với Ban chỉ đạo LNATTP quận Thanh Xuân tại trụ sở UBND nhân dân quận. Đồng chí Phạm Hồng Diệp-Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo LNATTP, Trưởng phòng Y tế báo cáo công tác an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm  năm 2019. UBND quận Thanh Xuân đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo quyết liệt; tổ chức hội nghị triển khai công tác công tác an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Công tác tuyên truyền dịp cao điểm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 được chú trọng với các hình thức đa dạng: Treo 125 benner, khẩu hiệu tuyên truyền về tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại trục đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Ngụy Như Kon Tum ...; tại chợ, trường học; phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh 158 lượt. Tổ chức ký cam kết với Ban chỉ đạo LNATTP các phường thực hiện tốt “Tháng hành động vì ATTP năm 2019”;  tổ chức 13 cuộc tập huấn, hội thảo, nói chuyện tuyên truyền lồng ghép với tổng số 1.511 người tham dự. Đặc biệt nhiều bài viết được đăng tải kịp thời trên cổng/trang TTĐT của quận/phường.

   Công tác kiểm tra xử lý vi phạm được nghiêm túc tập trung thực hiện. Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, tính đến ngày 03/05/2019, toàn quận đã kiểm tra, giám sát 325 cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Xử phạt vi phạm hành chính 17 trường hợp vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là 30.450.000 đồng. Các lỗi chủ yếu: Nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay,... Tiêu huỷ các thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo chất lượng ATTP: 70 lít rượu không có tem nhãn không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 26 lọ phụ gia không rõ nguồn gốc; 18 hộp hoa quả và hoa quả khô; 52 túi bánh mì, sữa chua, chè các loại ...

Đồng chí Trần Văn Chung - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội thay mặt Đoàn kiểm tra đánh giá cao và ghi nhận kết quả quận Thanh Xuân trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019./.

Phòng Y tế

 

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?