Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 5297
Lượt truy cập trong tuần: 102272
Lượt truy cập trong tháng: 102272
Lượt truy cập trong năm: 773723
Tổng số truy cập: 15137341

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 29/06/2022 | 17:00  | Lượt xem: 750

Ngày 29/6/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) quận tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận: Trưởng phòng Y tế, Trưởng phòng Kinh tế, Giám đốc Trung tâm Y tế, Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y quận, đại diện Công an quận, Đội QLTT số 12 và Trưởng các đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND quận, phòng Văn hoá và Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Diệp - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP, Trưởng phòng Y tế quận báo cáo tóm tắt kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022 toàn quận đã kiểm tra, giám sát 1.206 lượt cơ sở (21 cơ sở sản xuất, 91 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 973 cơ sở dịch vụ ăn uống và 121 cơ sở thức ăn đường phố), xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm 88 trường hợp với tổng số tiền là 146.169.250 đồng, 100% cơ sở kiểm tra được xét nghiệm nhanh ATTP. Tổ chức thẩm định cấp mới 16 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, 06 giấy phép bán lẻ rượu, tiếp nhận 15 hồ sơ tự công bố sản phẩm của 03 cơ sở cấp quận quản lý.

Quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai 05 mô hình điểm ATTP: Mô hình nâng cao năng lực tự quản lý bếp ăn tập thể trường học tại 100% các trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn; mô hình cửa hàng thực phẩm an toàn có kiểm soát tại phường Hạ Đình, Thanh Xuân Bắc, Khương Mai, Thanh Xuân Nam, Nhân Chính; mô hình tuyến phố kiểm soát ATTP tại phường Thượng Đình; chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP); Đề án trái cây. UBND quận xây dựng báo cáo, cung cấp thông tin, số liệu theo yêu cầu phục vụ khảo sát “Công tác quản lý thị trường; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tình hình hoạt động của các chợ trên địa bàn quận dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận. Kết quả khảo sát cho thấy công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện được thực hiện tốt, đảm bảo ổn định thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.

Đánh giá công tác ATTP 6 tháng đầu năm, UBND quận đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, ban hành kịp thời các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo ATTP. Công tác tuyên truyền được chú trọng, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được nghiêm túc tập trung thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện có các giải pháp sáng tạo nhằm tăng hiệu lực quản lý và chuyển biến rõ nét về ATTP, xây dựng và duy trì mô hình điểm về ATTP; các phòng, ban chuyên môn của quận đã tích cực tham mưu cho UBND quận kịp thời các văn bản điều hành chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về ATTP. Trên địa bàn không có vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt xảy ra.

Đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch quận phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch quận ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai công tác ATTP 6 tháng đầu năm trên địa bàn quận và yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo chủ động, tích cực triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như:

1. Tập trung công tác duy trì tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm tại tuyến phố Thượng Đình, phường Thượng Đình và cửa hàng thực phẩm an toàn có kiểm soát.

2. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện cam kết trách nhiệm về an toàn thực phẩm, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khoẻ cho Ban giám hiệu, người quản lý bếp ăn tập thể, người quản lý an toàn thực phẩm của đơn vị cung cấp suất ăn cho bếp ăn tập thể, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm theo quy định.

3. Triển khai nội dung công tác an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp tại  Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 24/6/2022 của UBND thành phố Hà Nội về ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

4. Kiện toàn, bổ sung thành viên Ban chỉ đạo liên ngành công tác an toàn thực phẩm quận; phân công trách nhiệm của các ngành thành viên; tổng kết, đánh giá công tác thi đua, khen thưởng công tác an toàn thực phẩm năm 2021 và các đợt cao điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2022./.

Phòng Y tế quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?