Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 5071
Lượt truy cập trong tuần: 102060
Lượt truy cập trong tháng: 102060
Lượt truy cập trong năm: 773511
Tổng số truy cập: 15137129

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận năm 2020
Ngày đăng 14/10/2020 | 07:00  | Lượt xem: 602

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-MTTQ-BTT ngày 18/02/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân về giám sát việc chấp hành an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2020 và Quyết định số 28/QĐ-MTTQ-BTT ngày 03/9/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân về việc thành lập đoàn giám sát việc chấp hành an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2020.

Trong tháng 9 và đầu tháng 10 năm 2020, Ban Thương trực Ủy ban MTTQ quận đã chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan của quận tổ chức đoàn giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm quy mô vừa trên địa bàn quận. Cụ thể, đã thực hiện giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại 20 cơ sở sản xuất giò, chả, đậu phụ, hoa quả trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, Khương Trung, Khương Đình, Khương Mai, Nhân Chính, Thanh Xuân Trung.

Qua thực tế giám sát tại các cơ sở, trong thời gian qua các phòng, ban ngành của quận và UBND các phường đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP, thường xuyên, thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng, nguồn gốc thực phẩm từ đó góp phần kiểm soát chặt chẽ chất lượng ATTP, khống chế không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất cơ bản đều nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước về sản xuất, chế biến, kinh doanh  giò, chả, đậu phụ, hoa quả như: Giấy tờ đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trực tiếp sản xuất; giấy chứng nhận kiến thức về ATTP và hồ sơ về xuất xứ nguyên vật liệu, phụ gia sản xuất v.v.... Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện tốt công tác vệ sinh nơi sản xuất, các vật dụng còn dùng đồ nhựa màu, công tác PCCC chưa thực hiện nghiêm, chưa đầu tư các bục, kệ để đảm bảo ATTP...

Thông qua giám sát, đoàn giám sát đã tuyên truyền, vận đông các cơ sở sản xuất nghiêm túc chấp hành các quy định về ATTP, kịp thời bổ sung các trang thiết bị PCCC, các bục, kệ đảm bảo ATTP, thay thế các vật dụng gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, thông qua giám sát, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận kiến nghị với Thành phố, quận, các phòng ban liên quan cần tăng cường, đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra đột xuất, kiên quyết xử lý những cơ sở vi phạm và không chấp hành đúng về quy trình đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; có biện pháp tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, hoa quả tại các chợ đầu mối, không để lưu thông thực phẩm, hàng hóa không đảm bảo vào Khu dân cư, Tổ dân phố và từng hộ gia đình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐOÀN GIÁM SÁT ATTP

Một số hình ảnh giám sát tại các cơ sở sản xuất giò, chả, kinh doanh hoa, quả trên địa bàn Quận

Ủy ban MTTQ quận 

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?