Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1537
Lượt truy cập trong tuần: 4316
Lượt truy cập trong tháng: 102731
Lượt truy cập trong năm: 2398731
Tổng số truy cập: 13024350

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Hội nghị triển khai an toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024
Ngày đăng 13/12/2023 | 16:30  | Lượt xem: 433

Sáng ngày 13/12/2023, UBND quận - Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị triển khai an toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024; đánh giá kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023.

Hội nghị do đồng chí Đặng Khánh Hòa - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) quận chủ trì. Tham dự hội nghị còn có các thành viên Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND quận, đại diện lãnh đạo UBND 11 phường.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Diệp - Trưởng phòng Y tế, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận trình bày báo cáo kết quả triển khai công tác ATTP trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Theo đó, năm 2023, UBND quận đã bám sát chỉ đạo của Thành phố, triển khai đồng bộ, kịp thời các hoạt động, giải pháp thực hiện công tác an toàn thực phẩm, kết quả đạt các mục tiêu đề ra.

Qua rà soát, trên địa bàn quận hiện có 2.464 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Công tác kiểm tra tập trung trong đợt cao điểm đảm bảo ATTP Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2023; “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”; Tết Trung thu...

100% các cơ sở trên địa bàn được kiểm tra ít nhất một lần trong năm, trong đó phát hiện 148 cơ sở vi phạm, phạt tiền 474.423.500 đồng (cấp quận xử phạt 20 trường hợp, số tiền 279.000.000 đồng; cấp phường xử phạt: 128 trường hợp, số tiền 195.423.500 đồng). Ngoài ra, Đội Quản lý thị trường số 12 kiểm tra, xử lý 53 vụ vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm với tổng số tiền là 964.000.000 đồng.

Quận duy trì và phát triển 05 mô hình điểm về ATTP trên địa bàn quận: Nâng cao năng lực tự quản lý bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân; duy trì các cửa hàng thực phẩm an toàn có kiểm soát tại phường Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Bắc, Nhân Chính, Khương Mai, Kim Giang; duy trì tuyến phố kiểm soát ATTP tại phường Thượng Đình với 29 cơ sở/29 cơ sở thực hiện 10 tiêu chí đảm bảo ATTP của Bộ Y tế; Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP (tích luỹ đến nay đã tổ chức đánh giá phân loại cấp quận với 31 sản phẩm); cấp biển nhận diện “logo” cửa hàng kinh doanh trái cây cho 109 cơ sở...

Theo dự thảo Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024, từ ngày 15/12/2023 đến ngày 15/3/2024, toàn quận triển khai đợt cao điểm kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; trọng tâm vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt là các cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh các khu vực tổ chức Lễ hội Xuân.

Cùng với đó, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp quận đến phường, kiểm tra theo phân cấp quản lý tránh chồng chéo, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Tích cực tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh ATTP; phòng chống ngộ độc rượu, kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lễ hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Khánh Hoà - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường kịp thời khắc phục những mặt tồn tại, đồng thời khẩn trương xây dựng và triển khai Kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024, hoàn thành trước ngày 15/12/2023. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm các cấp, các ngành về công tác ATTP; nghiêm túc triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024...

Phòng Y tế quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?