Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 4351
Lượt truy cập trong tuần: 94349
Lượt truy cập trong tháng: 94349
Lượt truy cập trong năm: 765800
Tổng số truy cập: 15129418

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018” quận Thanh Xuân
Ngày đăng 16/04/2018 | 17:30  | Lượt xem: 451

Ngày 13/4/2018, UBND quận - Ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm (BCĐ LNATTP) quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018”.

Hội nghị do đồng chí Lê Mai Trang - TVQU, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ LNATTP quận chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) Hà Nội; các thành viên BCĐ LNATTP quận; Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Trưởng các đoàn thể CT-XH quận, phường; Phó Chủ tịch UBND phụ trách văn xã, Trạm trưởng Trạm Y tế, cán bộ thú y phường; đại diện Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn 11 phường; Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Diệp - Trưởng phòng Y tế, Thường trực BCĐ LNATTP quận trình bày Kế hoạch, theo đó Chủ đề của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 là chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Thời gian triển khai từ 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018, với mục tiêu: tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP); đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Tiếp đó, đại diện Ban chỉ đạo LNATTP  phường, các đoàn thể phát biểu ý kiến hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Thay mặt BCĐ LNATTP quận, đồng chí Lê Mai Trang - TVQU, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó BCĐ LNATTP quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường cần có Kế hoạch triển khai cụ thể. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức và làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật. Phối hợp liên ngành trong công tác kiểm tra ATTP; tập trung kiểm tra, kê khai về nguồn gốc thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

Tại hội nghị, thể hiện sự quyết tâm, UBND 11 phường ký cam kết thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2018 với UBND quận.

Phòng Y tế

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?