Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1054
Lượt truy cập trong tuần: 77946
Lượt truy cập trong tháng: 244654
Lượt truy cập trong năm: 3622486
Tổng số truy cập: 14248105

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Kế hoạch công tác an toàn thực phẩm năm 2024
Ngày đăng 05/01/2024 | 17:00  | Lượt xem: 353

UBND quận Thanh Xuân vừa có Kế hoạch số 08/KH-UBND về công tác an toàn thực phẩm năm 2024.

Theo đó, mục tiêu chung của Kế hoạch nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) từ quận tới phường. Thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của quận và Thành phố.

Mục tiêu cơ bản nhằm nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP. Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và của người tiêu dùng. Tăng cường công tác thanh  tra, kiểm tra, kiểm nghiệm và  phát  hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên địa bàn quận. Cùng với đó, xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, dự án, Đề án, mô hình điểm về ATTP. Khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND quận giao các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra định kỳ và đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, đồng thời kiên quyết xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và xử lý kịp thời các thông tin phản ánh mất ATTP.

Chủ  động tổ chức giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông trên thị trường, cảnh báo nguy cơ, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không đảm bảo an toàn; tập trung vào các điểm cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát, tuyến phố kiểm soát ATTP. Đồng thời, tích cực phối hợp với Thành phố trong quản lý, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không an toàn vào địa bàn quận.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?