Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1613
Lượt truy cập trong tuần: 4244
Lượt truy cập trong tháng: 102659
Lượt truy cập trong năm: 2398659
Tổng số truy cập: 13024278

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm quận Thanh Xuân năm 2023
Ngày đăng 01/12/2023 | 09:30  | Lượt xem: 385

Ngày 30/11/2023, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm số 01 thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội làm Trưởng đoàn về phúc tra, đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm tại quận Thanh Xuân.

Tham gia đoàn có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Ban Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ.

Dự tiếp đoàn về phía quận có đồng chí Đặng Khánh Hoà - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) quận và các phòng, ban đơn vị liên quan.

Theo chương trình làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá hoạt động Ban chỉ đạo công tác ATTP quận và Ban chỉ đạo công tác ATTP phường Nhân Chính.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hồng Diệp - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP, Trưởng phòng Y tế quận báo cáo tóm tắt công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2023. Theo đó, UBND quận đã bám sát chỉ đạo của Thành phố, ban hành kịp thời các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo ATTP trong năm 2023. Kết quả được thể hiện rõ rệt trong công tác tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATTP cho người dân. Công tác quản lý chặt chẽ, công tác thanh kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm. Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận, phường  kiểm tra 2.251 cơ sở/2.251 cơ sở. Số cơ sở vi phạm và bị xử lý vi phạm: 148 cơ sở, phạt tiền 474.423.500 đồng (cấp quận xử phạt 20 trường hợp, số tiền 279.000.000 đồng; cấp phường xử phạt: 128 trường hợp, số tiền 195.423.500 đồng). Ngoài ra, Đội Quản lý thị trường số 12 kiểm tra, xử lý 53 vụ vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm với tổng số tiền là 964.000.000 đồng.

Cùng với đó, quận có các giải pháp sáng tạo, thực hiện các mô hình điểm nhằm tăng hiệu lực quản lý và chuyển biến rõ nét về ATTP. Duy trì và phát triển 05 mô hình điểm về ATTP trên địa bàn quận: Nâng cao năng lực tự quản lý bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân (là một trong 10 quận, huyện Thành phố lựa chọn triển khai mô hình tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại 16 trường tiểu học trên địa bàn quận năm 2022-2023); công tác duy trì và phát triển cửa hàng thực phẩm an toàn có kiểm soát, duy trì tuyến phố kiểm soát ATTP tại phường Thượng Đình; Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP; cấp biển nhận diện “logo” cửa hàng kinh doanh trái cây;...

Các tổ chức chính trị - xã hội quận tích cực công tác thông tin tuyên truyền, phát động thực hiện các mô hình mới. Ủy ban MTTQ quận tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn phát động các phong trào bảo đảm ATTP gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn 11 phường. Trong năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ quận phát động mô hình “Chợ dân sinh nói không với túi nilon khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần”, tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ hội viên trên địa bàn mua trên 2 tấn túi nilon thân thiện với môi trường để sử dụng trong sinh hoạt và kinh doanh hàng ngày. Duy trì hiệu quả 131 chi hội phụ nữ “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” với 12.240 cán bộ hội viên tham gia (phát triển thêm so với năm 2022 là 2.375 cán bộ hội viên).

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội - Trưởng đoàn phúc tra ghi nhận những kết quả trong công tác quản lý ATTP quận Thanh Xuân đạt được trong năm 2023; đồng thời yêu cầu quận Thanh Xuân tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được; chủ động triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận; tiếp tục duy trì và triển khai các hoạt động mô hình điểm về ATTP của quận. Đoàn kiểm tra đã đánh giá và chấm điểm công tác an toàn thực phẩm quận Thanh Xuân đạt loại tốt.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đặng Khánh Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận, Phó trưởng Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận cảm ơn sự quan tâm, khích lệ, đánh giá của Thành phố đối với công tác an toàn thực phẩm của quận Thanh Xuân. Thời gian tới, quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục chỉ đạo, điều hành hoạt động chuyên môn về công tác an toàn thực phẩm theo tiến độ chỉ đạo của UBND Thành phố, các Sở, ngành Thành phố. Tập trung cao công tác kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể các cơ sở giáo dục; kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội xuân năm 2024; triển khai thực hiện một số nội dung theo góp ý đóng góp của đoàn đối với quận Thanh Xuân để công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn quận ngày một hiệu quả góp phần thiết thực để bảo vệ sức khỏe Nhân dân./.

Phòng Y tế quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?