Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 5593
Lượt truy cập trong tuần: 102434
Lượt truy cập trong tháng: 102434
Lượt truy cập trong năm: 773885
Tổng số truy cập: 15137503

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân: Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP số 3 thành phố Hà Nội đánh giá kiểm tra công tác an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm và đợt cao điểm Tết Trung thu năm 2020.
Ngày đăng 29/09/2020 | 08:00  | Lượt xem: 523

Ngày 28/9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP đảm bảo số 03 thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn kiểm tra Liên ngành ATTP công tác an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2020 và đợt cao điểm Tết Trung thu năm 2020 tại quận Thanh Xuân.

Dự tiếp đoàn có đồng chí Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP quận và các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Theo lịch làm việc, đoàn kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất Thành Tâm tại phường Khương Trung và phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Qua kiểm tra kết quả, cơ sở đã cơ bản chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm.

Tiếp đó đoàn làm việc với Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP quận Thanh Xuân tại trụ sở UBND quận. Đoàn kiểm tra nghe đồng chí Phạm Hồng Diệp - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP, Trưởng phòng Y tế báo cáo công tác an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2020 và Tết Trung thu trên địa bàn quận. UBND quận Thanh Xuân đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo quyết liệt; tổ chức triển khai công tác công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020.

Công tác tuyên truyền được chú trọng với các hình thức đa dạng. Trong đợt cao điểm phục Tết Trung thu năm 2020 phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh 108 lượt phát thanh, viết 15 bài viết. Tổ chức phổ biến kiến thức và khám sức khỏe cho hơn 400 người chủ cơ sở, quản lý, trực tiếp chế biến thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn bồi dưỡng các văn bản quản lý an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận, phường với tổng số 60 người tham gia.

Công tác kiểm tra xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm túc. Trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn quận đã tiến hành kiểm tra, giám sát được 2.393 lượt cơ sở. Riêng trong đợt cao điểm Tết Trung thu năm 2020 kiểm tra, giám sát 185 cơ sở trong đó: Đoàn liên ngành quận kiểm tra kiểm tra, giám sát 21 cơ sở: 05 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 04 cơ sở cơ sở kinh doanh thực phẩm; 02 siêu thị, 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn liên ngành ATTP của 11 phường kiểm tra 164 cơ sở: 85 cửa hàng kinh doanh bánh trung thu, 65 cơ sở dịch vụ ăn uống và 14 cơ sở thức ăn đường phố. Các lỗi vi phạm: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng động vật gây hại xâm nhập...;

 Đồng chí Trần Thị Phương Lan - Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP số 3 thành phố Hà Nội đã đánh giá cao và ghi nhận kết quả công tác an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm và Tết Trung thu năm 2020 quận Thanh Xuân./.

Một số hình ảnh kiểm tra tại cơ sở

Phòng Y tế quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?