Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 5330
Lượt truy cập trong tuần: 102277
Lượt truy cập trong tháng: 102277
Lượt truy cập trong năm: 773728
Tổng số truy cập: 15137346

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2022
Ngày đăng 04/01/2022 | 17:00  | Lượt xem: 368

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 323/KH-UBND về kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2022.

Theo nội dung Kế hoạch, đây là hoạt động nhằm phòng ngừa, phát hiện các vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn quận để xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo thẩm quyền; qua đó phát hiện những vướng mắc, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật về ATTP để kịp thời kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp khắc phục. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện chính sách pháp luật về công tác đảm bảo ATTP của các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường, các tổ chức, cá nhân có liên quan; công tác quản lý nhà nước về ATTP có hiệu lực, hiệu quả và tạo sự chuyển biến nhanh, tích cực về ATTP.

Để đạt mục tiêu trên, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận sẽ tổ chức kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận kiến thức về ATTP, Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm,...); hồ sơ công bố sản phẩm; hồ sơ, tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; các quy định khác có liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm; nội dung ghi nhãn sản phẩm thực phẩm; việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm; việc thực hiện các quy định về quảng cáo thực phẩm (đối với cơ sở có quảng cáo thực phẩm); các giấy tờ liên quan đến việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu (đối với cơ sở nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm nhập khẩu); lấy mẫu kiểm nghiệm trong trường hợp cần thiết.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố: Kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở; hồ sơ, tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến; thực hành vệ sinh ATTP của nhân viên; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn nước; nguồn gốc xuất xứ đối với thực phẩm và nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm; lưu mẫu; các quy định khác có liên quan; lấy mẫu thức ăn, nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm trong trường hợp cần thiết.

Đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan: Kiểm tra việc lập kế hoạch và triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại địa phương; kiểm tra đánh giá thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức ATTP tại cơ sở; việc triển khai công tác kiểm tra về ATTP...

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2022.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?