Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 826
Lượt truy cập trong tuần: 17327
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 0
Tổng số truy cập: 14354573

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân triển khai phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” năm 2024
Ngày đăng 23/04/2024 | 17:00  | Lượt xem: 724

Ngày 23/4/2024, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 159/KH-HĐTĐKT về tổ chức phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” trên địa bàn quận năm 2024.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành, góp phần nâng cao năng lực hệ thống quản lý nhà nước về công tác An toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Thành phố, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được từ phong trào thi đua ATTP từ giai đoạn trước; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong việc đảm bảo ATTP đối với sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác ATTP.

Kiểm tra ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Kế hoạch nêu rõ, đối tượng thi đua gồm các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quận, 11 phường và các đơn vị thuộc thuộc quận (sau đây gọi tắt là cơ quan, đơn vị) và cá nhân thuộc cơ quan, đơn vị trên; các tổ chức và cá nhân tham gia sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận và người tiêu dùng thực phẩm.

Nội dung thi đua thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước của các phòng, ban, ngành, các phường và các đơn vị thuộc quận: Các phòng, ban, ngành tích cực tham mưu quận tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Xây dựng văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện đến từng đơn vị, đưa các tiêu chí về ATTP vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đẩy mạnh Chương trình phối hợp vận động giám sát ATTP giữa UBND quận và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận.

Tích cực phối hợp giữa các phòng, ban, ngành với UBND các phường, và các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý.

Tập trung cao công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao năng lực thực hiện công tác quản lý nhà nước cho cán bộ làm công tác ATTP. Cập nhật các thông tin mới về tình hình quản lý ATTP. Tăng cường hợp tác, quảng bá sản phẩm an toàn.

Thường xuyên rà soát, nắm bắt số lượng, tình hình hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý. Thực hiện chế độ giao ban, báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.

Về thi đua thực hiện tốt công tác thông tin, truyền thông: Đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động, hình thức tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các trong công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Thi đua thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định của pháp luật, chú trọng công tác thanh kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, cơ sở kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ. Tiếp nhận phản ánh của nhân dân, báo chí và xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP.

Thi đua kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn: Thúc đẩy, khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm áp dụng quy trình quản lý chất lượng tiên tiến (GAP, HACCP, ISO 22000), sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi, hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; Tăng cường hợp tác với các tỉnh, thành phố, kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền phục vụ người tiêu dùng Thủ đô. Chú trọng quản lý bảo đảm ATTP đối với các làng nghề thực phẩm, chợ thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm.

Thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin: Thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính; đẩy mạnh việc giải quyết thủ tục hành chính về ATTP qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến, phấn đấu đạt cấp độ 4, tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, duy trì, phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm, quản lý, phát triển chợ Thương mại điện tử sản phẩm thực phẩm an toàn...

Quận yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường sự lãnh đạo và vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với công tác ATTP; thực phẩm được sản xuất, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn Thành phố đạt mức tiêu chuẩn, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Tổ chức thực hiện phong trào thi đua thường xuyên, liên tục; hình thức thi đua phong phú, phát huy sự sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân có những hoạt động, mô hình, giải pháp thiết thực, cụ thể góp phần nâng cao chất lượng công tác ATTP tại cơ quan, đơn vị, địa phương...

Quận quyết tâm thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo chương trình, kế hoạch của UBND quận và chỉ tiêu UBND Thành phố giao cho các cơ quan, đơn vị hằng năm.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?