Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 4227
Lượt truy cập trong tuần: 94515
Lượt truy cập trong tháng: 94515
Lượt truy cập trong năm: 765966
Tổng số truy cập: 15129584

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm năm 2019
Ngày đăng 18/04/2019 | 16:30  | Lượt xem: 415

Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, ngày 16/4/2019, UBND quận Thanh Xuân tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức ATTP, triển khai kế hoạch tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Tới tham dự và là giảng viên của lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Thị Minh Thu, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội. Tham gia tập huấn có: thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận phường, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể, chuyên trách ATTP các phòng Y tế, Kinh tế, Trung tâm Y tế quận, tổng số 200 người tham dự.

Theo chương trình, đồng chí Phạm Hồng Diệp- Trưởng Phòng Y tế, triển khai kế hoạch tháng hành động vì ATTP năm 2019 trên địa bàn quận Thanh Xuân với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thời gian triển khai từ 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019, với mục tiêu: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội trao đổi với học viên các quy định của pháp luật về ATTP như Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP (Thay thế Nghị định 38/NĐ-CP), Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống,... Đồng thời, giảng viên đã dành thời gian để trao đổi, thảo luận với các học viên. Hoạt động trao đổi, thảo luận và giải đáp các thắc mắc diễn ra sôi nổi đã giúp cho các học viên giải quyết được nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động thực tiễn.

Lớp tập huấn đã góp phần phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo ATTP cho thành viên Ban Chỉ đạo quận, phường, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể trên địa bàn quận.

Phòng Y tế

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?