Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 5668
Lượt truy cập trong tuần: 102467
Lượt truy cập trong tháng: 102467
Lượt truy cập trong năm: 773918
Tổng số truy cập: 15137536

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 2 đánh giá kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân năm 2020 tại quận Thanh Xuân
Ngày đăng 16/01/2020 | 07:00  | Lượt xem: 953

Ngày 15/01/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 Thành phố do đồng chí Ngô Đình Loát - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản trưởng đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ Hội xuân năm 2020 tại quận Thanh Xuân. Dự tiếp đoàn có đồng chí Lê Mai Trang - Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; thành viên Ban chỉ đạo Liên ngàng ATTP quận và các phòng, ban đơn vị liên quan.

Theo lịch làm việc, Đoàn kiểm tra thực tế Nhà hàng Buffet ChefDzung, 47 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Cơ sở đã chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm.

Tiếp đó, Đoàn làm việc với Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP quận Thanh Xuân tại trụ sở UBND quận, đồng chí Phạm Hồng Diệp - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP, Trưởng phòng Y tế báo cáo công tác an toàn thực phẩm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ Hội xuân năm 2020. UBND quận Thanh Xuân đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo quyết liệt; tổ chức hội nghị triển khai công tác công tác an toàn thực phẩm Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ Hội xuân năm 2020.

Công tác tuyên truyền dịp cao điểm phục Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ Hội xuân năm 2020 được chú trọng với các hình thức đa dạng: phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh 166 lượt phát thanh, viết 08 bài viết, treo 02 khẩu hiệu tuyên truyền trong đợt cao điểm, cấp phát 281 tờ rơi về quy định pháp luật về ATTP, áp phích về 10 tiêu chí ATTP đối với dịch vụ ăn uống, 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn, quy trình 4 bước rửa bát sạch, 6 bước rửa tay sạch.

Công tác kiểm tra xử lý vi phạm được nghiêm túc tập trung thực hiện. Trong đợt cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ Hội xuân năm 2020 tính đến ngày 13/01/2020, toàn quận đã kiểm tra, giám sát 327 cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Xử phạt vi phạm hành chính 30 trường hợp với tổng số tiền là 117.150.000 đồng. Các lỗi vi phạm: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng động vật gây hại xâm nhập...;

Đồng chí Ngô Đình Loát - Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao và ghi nhận kết quả quận Thanh Xuân công tác an toàn thực phẩm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ Hội xuân năm 2020./.

Phòng Y tế quận

 

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?