Lượt truy cập trong năm: 1918077

Hướng dẫn Quy trình thực hiện Dịch vụ công trực tuyến Hướng dẫn Quy trình thực hiện Dịch vụ công trực tuyến

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Kế hoạch kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024
Ngày đăng 30/01/2024 | 17:35  | Lượt xem: 437

Ngày 29/01/2024, UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND về kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024 trên địa bàn quận.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm kịp thời phát hiện các vi phạm, thiếu sót trong hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) nhằm đưa công tác này đi vào nền nếp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn quận. Đồng thời, thông qua công tác kiểm tra, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kiểm soát TTHC; biểu dương, nhân rộng các cách làm hay, có hiệu quả; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm soát TTHC, trọng tâm là việc giải quyết TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Năm 2024, UBND quận sẽ kiểm tra trọng tâm vào một số lĩnh vực như: (1) Kiểm tra chuyên đề công tác Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (lần đầu); các hồ sơ giải quyết TTHC liên thông lĩnh vực đất đai giữa UBND phường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận, UBND quận. (2) Cấp Giấy phép xây dựng. (3) Lĩnh vực Đầu tư, Đăng ký kinh doanh. (3) Lĩnh vực Công thương. (4) Lĩnh vực Nội vụ. (5) Lĩnh vực Giáo dục - đào tạo; Văn hóa; Y tế. (6) Các lĩnh vực khác theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

UBND quận yêu cầu công tác kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đúng quy định pháp luật. Quá trình kiểm tra phải bảo đảm nghiêm túc, khách quan, công khai, dân chủ, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị được kiểm tra. Kết luận kiểm tra được thông báo tới đơn vị được kiểm tra và tổng hợp báo cáo UBND quận...

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.