Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 799
Lượt truy cập trong tuần: 38369
Lượt truy cập trong tháng: 213862
Lượt truy cập trong năm: 449812
Tổng số truy cập: 11075431

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Kế hoạch thông tin, tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024
Ngày đăng 05/02/2024 | 14:00  | Lượt xem: 140

Quận ủy Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 165-KH/QU về thông tin, tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong quận, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững của quận, Thủ đô và đất nước.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể cùng cộng đồng trách nhiệm và thực hiện chương trình do Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các cấp đề ra; phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động cấp quận trong việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và triển khai thực hiện Cuộc vận động. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động.

Năm 2024, Quận ủy Thanh Xuân yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương (khóa XIII), của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới” nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Cuộc vận động trong tình hình mới, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên.

Cùng với đó, tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của Thủ đô và quận Thanh Xuân năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024 với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; các văn bản của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh,...

Tuyên truyền các chương trình hành động của Thành ủy, kế hoạch của UBND Thành phố và quận về thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024 gắn với tuyên truyền các nội dung của Cuộc vận động, giới thiệu các mô hình, điển hình tốt; tuyên truyền, tôn vinh, cổ vũ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều thành tích trong việc thực hiện Cuộc vận động; tuyên truyền giới thiệu sản phẩm được bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2023 và những năm trước đây.

Bên cạnh đó, tuyên truyền kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Thành phố và Quận; các mô hình điển hình của quận và cơ sở; tuyên truyền và phổ biến kiến thức về quyền lợi người tiêu dùng và Luật bảo vệ người tiêu dùng; phổ biến cho người tiêu dùng cách nhận biết chất lượng sản phẩm và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày người tiêu dùng Thế giới” (15/3), “Tháng khuyến mại Hà Nội 2024”.

Tuyên truyền các doanh nghiệp tích cực tham gia Cuộc vận động bằng các biện pháp đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã, giá thành hợp lý, mở rộng các điểm bán hàng; tuyên truyền các cá nhân, tập thể thực hiện tốt Cuộc vận động và những kinh nghiệm thực tiễn đạt hiệu quả trong việc thực hiện Cuộc vận động.

Phát hiện, quảng bá những sản phẩm, hàng Việt Nam có chất lượng cao phù hợp với nhu cầu tiêu dùng để phối hợp với nhà sản xuất tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến Nhân dân nhằm kết nối cung cấp đến tận địa phương, cơ sở.

Khuyến khích, động viên người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong quận ưu tiên sử dụng nguyên, nhiên, vật liệu và các yếu tố đầu vào là các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam; các cơ quan, đơn vị có sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn quận ưu tiên sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam.

Ngoài ra, cổ vũ, động viên ý thức chính trị, tăng cường tính năng động, sáng tạo của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư phát huy tinh thần trách nhiệm, tận dụng thời cơ, nỗ lực vượt qua mọi thách thức, quyết tâm thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, qua đó góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và sự đồng thuận trong toàn xã hội đối với các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của Đảng, Nhà nước, Thành phố và quận...

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?