CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Thanh Xuân: Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3
Ngày đăng 11/09/2024 | 11:00  | Lượt xem: 237

Ngày 11/9/2024, quận Thanh Xuân đã tổ chức Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 (Yagi).

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích; nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; nhiều ha thuỷ sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập…

Dưới sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, Nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, lao động ở các địa phương đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của bão lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Sỹ Đoàn - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, được sự đồng ý của Thường trực Quận uỷ Thanh Xuân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra”.

Tại buổi lễ, các đồng chí Thường trực Quận ủy, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của quận Thanh Xuân tham dự đã quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3, mỗi người ít nhất một ngày lương.

Ngay tại lễ phát động, cơ quan Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ  và các đoàn thể quận Thanh Xuân đã quyên góp được số tiền 89.450.000 đồng, toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; góp phần hỗ trợ đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão lũ và khắc phục hậu quả do mưa lũ, giảm bớt khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Chương trình ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi bão số 3 (Yagi) tại quận Thanh Xuân sẽ diễn ra từ ngày 09/9/2024 đến hết ngày 30/10/2024.

Địa chỉ nhận hỗ trợ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân. Chủ tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân.

Số tài khoản: 3761.0.9051158.91999, tại Kho bạc nhà nước Thanh Xuân.

Hoặc số tài khoản: 120000119763, tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Thanh Xuân (Vietinbank).

Nội dung: Ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY