Skip to Content
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

User Online: 799
Access in week: 3620
Access in month: 249117
Access in year: 3626949
Total visited: 14252568

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Kế hoạch công tác an toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương năm 2024
Publish date 01/02/2024 | 17:11  | Lượt xem: 616

Ngày 31/01/2024, UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực Công Thương năm 2024 trên địa bàn quận.

Theo đó, mục tiêu chung của Kế hoạch nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP. Thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Mục tiêu cơ bản nhằm nâng cao năng lực quản lý bảo đảm chất lượng ATTP. Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương và người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương lưu thông trên thị trường trên địa bàn. Xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án, mô hình điểm về ATTP.

Kế hoạch nêu rõ, năm 2024, UBND quận sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước về ATTP; đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền về thực trạng công tác ATTP trên địa bàn và kịp thời cảnh báo các nguy cơ gây mất ATTP tới các đối tượng là người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân, đặc biệt tăng cường tuyên truyền trong các dịp cao điểm về ATTP như: Tháng hành động vì ATTP, tết Trung thu, tết Dương lịch, tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân,..

Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho cán bộ làm công tác ATTP lĩnh vực Công Thương, chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý. Tuyên truyền gương các đơn vị, doanh nghiệp làm tốt công tác bảo đảm ATTP, biểu dương và đề xuất biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến, thực phẩm an toàn đồng thời có hình thức tôn vinh, khen thưởng đối với cá nhân phát hiện và cung cấp thông tin về sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kịp thời xử lý các thông tin phản ánh mất ATTP. Chủ động tổ chức giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông trên thị trường và các cơ sở sản xuất trên địa bàn, cảnh báo nguy cơ, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Ngoài ra, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025”; Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025”...

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?