Skip to Content
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

User Online: 4275
Access in week: 106207
Access in month: 106207
Access in year: 777658
Total visited: 15141276

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân: Giao ban với các phường về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận
Publish date 17/09/2020 | 07:00  | Lượt xem: 589

Ngày 16/9/2020, tại trụ sở UBND quận đồng chí Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp giao ban với các phường về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận. Cùng dự có Lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND quận, Y tế, GD&ĐT, Kinh tế, Công an quận, Đội QLTT số 12, Trung tâm Y tế, Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách VH-XH 11 phường.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Diệp - Trưởng phòng Y tế quận - Thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP quận báo cáo kết quả công tác đảm bảo ATTP 9 tháng đầu năm. Quận đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp công tác đảm bảo ATTP, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác tuyên truyền được quận chú trọng với các hình thức đa dạng: phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh 1.736 lượt; viết 137 bài tuyên truyền; Công tác kiểm tra xử lý vi phạm được nghiêm túc tập trung thực hiện. Trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn quận đã thanh tra, kiểm tra, giám sát 2.393 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Xử phạt vi phạm hành chính 167 trường hợp vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là 307.172.500 đồng. Duy trì các mô hình mới về an toàn thực phẩm theo chủ trương của quận và chỉ đạo của Thành phố.

Thay mặt Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP quận, đồng chí Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận, Phó ban chỉ đạo Liên ngành ATTP quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị các nội dung sau: UBND 11 phường đổi mới biện pháp cách thức thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm; đặc biệt tập trung tuyên truyền cho các đối tượng như người kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Đa dạng hóa các hình thức thông tin tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm các tháng cuối năm 2020, tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các điểm cung cấp thực phẩm có kiểm soát và các lớp mầm non tư thục; Phòng Y tế và phòng Kinh tế quận tổ chức rà soát cơ sở, hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền theo quy định.

Phòng Y tế, phòng Kinh tế phối hợp với các đơn vị liên quan (Trung tâm Y tế quận, Đội quản lý thị trường số 12, Công an quận và UBND 11 phường) để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đảm bảo ATTP 3 tháng cuối năm 2020 không để tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận.

Phòng Y tế quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?