Skip to Content
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

User Online: 3931
Access in week: 105833
Access in month: 105833
Access in year: 777284
Total visited: 15140902

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản
Publish date 23/06/2021 | 10:30  | Lượt xem: 703

Ngày 18/6/2021, UBND quận Thanh Xuân ban hành văn bản số 941/UBND-KT về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quận.

Theo đó, để nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo các phòng, ban có liên quan, UBND các phường trong công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, UBND quận Thanh Xuân giao phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Công an quận kiểm tra, giám sát đối với việc sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông lâm, thủy sản trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý, đặc biệt tại các hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thực vật, động vật, thủy sản tươi sống. Đồng thời, phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để nắm được các thông tin về các hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không nằm trong danh mục được phép sử dụng trong thực phẩm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, giao phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với UBND các phường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của Trung ương và Thành phố, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản theo phân cấp quản lý các điều kiện an toàn thực phẩm, cảnh báo nguy cơ, khuyến cáo người sản xuất, kinh doanh không sử dụng các hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không nằm trong danh mục được phép sử dụng trong thực phẩm tại Việt Nam.

Đồng thời, UBND 11 phường tăng cường kiểm tra, giám sát đối với việc sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông lâm, thủy sản trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý, đặc biệt tại các hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thực vật, động vật, thủy sản tươi sống. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn; tổ chức ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm thủy sản trên địa bàn theo phân cấp.

Ngoài ra, UBND quận giao UBND 11 phường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản theo phân cấp quản lý các điều kiện an toàn thực phẩm, cảnh báo nguy cơ, khuyến cáo người sản xuất, kinh doanh không sử dụng các loại hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không nằm trong danh mục được phép sử dụng trong thực phẩm tại Việt Nam./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?