Skip to Content
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

User Online: 4475
Access in week: 104757
Access in month: 104757
Access in year: 776208
Total visited: 15139826

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân tiếp Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác ATTP số 01 thành phố Hà Nội kiểm tra công tác “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”
Publish date 28/04/2021 | 07:00  | Lượt xem: 829

Ngày 27/4/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác số 01 thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” tại quận Thanh Xuân. Chủ trì đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía quận Thanh Xuân, chủ trì tiếp đoàn có đồng chí Đặng Khánh Hoà - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận và các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh buổi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại quận Thanh Xuân

Theo lịch làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Trường tiểu học Kim Giang. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá Nhà trường đã chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tiếp đó đoàn làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận Thanh Xuân tại trụ sở UBND quận. Đoàn kiểm tra nghe đồng chí Phạm Hồng Diệp - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP, Trưởng phòng Y tế quận báo cáo kết quả công tác “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn quận:

Bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo quyết liệt; tổ chức triển khai công tác công tác an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn toàn quận. Công tác tuyên truyền được chú trọng với các hình thức đa dạng. Trong đợt cao điểm của  “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đã phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh 170 lượt, viết 12 bài viết. Tổ chức phổ biến kiến thức và khám sức khỏe cho hơn 260 người chủ cơ sở, quản lý, trực tiếp chế biến thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng các văn bản quản lý an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận, phường, bếp ăn tập thể cơ sở giáo dục với tổng số 150 người tham gia.

Công tác kiểm tra xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm. Tính đến ngày 27/04/2021, toàn quận đã tiến hành kiểm tra, giám sát được 868 lượt cơ sở. Xử lý 96 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt 174.628.400 đồng. Tính riêng trong đợt cao điểm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đã kiểm tra, giám sát 154 cơ sở gồm: 02 cơ sở sản xuất, 10 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 127 cơ sở dịch vụ ăn uống và 15 cơ sở thức ăn đường phố. Xử lý 08 trường hợp vi phạm. Đội Quản lý thị trường số 12 xử lý 09 cơ sở với tổng số tiền là 119 triệu đồng. Tổng giá trị hàng hoá tiêu huỷ: 107 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng động vật gây hại xâm nhập...

Đồng chí Đặng Khánh Hoà - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi kiểm tra

Kết thúc buổi kiểm tra, Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 của quận Thanh Xuân. Đồng thời để nghị UBND quận, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận và các phòng, ban, đơn vị liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn quận; Đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, hiểu biết của người tiêu dùng thực phẩm; Tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt tập trung vào các bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố và các điểm cung cấp thực phẩm trên địa bàn quận./.

Một số hình ảnh kiểm tra tại cơ sở

Phòng Y tế quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?