Skip to Content
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

User Online: 4708
Access in week: 104593
Access in month: 104593
Access in year: 776044
Total visited: 15139662

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
Publish date 26/04/2021 | 14:32  | Lượt xem: 942

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 08/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021, ngày 13/4/2021, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 142/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Theo Kế hoạch, chiến dịch tuyên truyền “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021 được thực hiện từ 15/4/2021 đến 15/5/2021, trên địa bàn toàn Quận.

Với chủ đề của năm 2021 như đã nêu, các hoạt động chính được triển khai như sau:

UBND quận và các phường căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tổ chức Hội nghị/Lễ phát động hoặc hình thức khác để phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động vì ATTP”. Thời gian: Từ 13/4/2021 đến 20/4/2021.

Triển khai công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP. Huy động hệ thống loa truyền phường tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP. Tăng cường tuyên truyền các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, điểm cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát nhằm quảng bá khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn. Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật. Đối tượng ưu tiên truyền thông là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chính quyền UBND quận, phường, người tiêu dùng thực phẩm. Các nội dung truyền thông bao gồm: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức và làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật. Đăng tải các tin bài về hoạt động triển khai Tháng hành động trên cổng/trang thông tin điện tử của quận, phường.

Cũng theo Kế hoạch, cấp quận sẽ thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tháng hành động năm 2021 tại một số phường. Phúc tra, giám sát các cơ sở do phường kiểm tra; kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được phân cấp trên địa bàn quận quản lý. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm rượu, thực phẩm không an toàn. Cấp phường xây dựng Kế hoạch “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021 tại phường; tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không an toàn. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Yêu cầu công khai nguồn gốc và Giấy chứng nhận/Cam kết ATTP cho khách hàng tại từng cơ sở.

Kết thúc “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP quận, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các phường, các ban, ngành, đơn vị liên quan báo cáo kết quả hoạt động về UBND quận  để tổng hợp báo cáo Thành phố theo quy định.

Có thể nói, ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, Quận xác định việc triển khai “Tháng hành động” năm 2021 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?